Wenger bênh vực "gà cưng" Fabregas

Huấn luyện viên trưởng Arsene Wenger đã lên tiếng bênh vực Cesc Fabregas sau khi huấn luyện viên trưởng đội Everton, ông David Moyes, cáo buộc rằng đáng lý ra thủ quân của Arsenal phải bị đuổi ra sân khi hết hiệp nhất.

Everton dẫn trước 1-0 trước khi nghỉ giải lao nhờ công Louis Saha, tuy nhiên, bàn thắng này gây nhiều tranh cãi vì lúc đó trung phong của đội Everton đang ở trong vị thế việt vị cả thước thấy rõ.

Nhưng sau khi thua ngược 1-2 trong trận đấu trên sân Emirates, Moyes nói: "Những lời phát biểu của Fabregas nhắm vào trọng tài thứ tư và trong tài chính lúc hai đội nghỉ giải lao đáng bị nhận thẻ đỏ.”

Wenger đáp trả lại: "Fabregas không có nói gì với hai trọng tài mà là tôi nói."

Tình thế trên sân sôi động hẵn lên sau khi Saha mở tỷ số trước ở phút thứ 24 từ một vị trí mà sau đó cả hai huấn luyện viên trường đều nhìn nhận là việt vị rõ rệt.

Tuy nhiên, mọi chuyện đã xảy ra khi hai đội đi vào phòng thay áo quần và nghỉ giải lao để chờ hiệp nhì.

Moyes ngưng không giải thích thêm những gì mà ông cho rằng đã nghe Fabregas nói với trọng tài Lee Mason, nhưng ông cảm thấy sự cố này có tác động lên kết quả chung cuộc của trận đấu.

Ông nói: "Tôi nghĩ rằng sự cố ( theo đó Fabregas không bị thẻ đỏ) đã làm thay đổi dòng chảy của trận đấu.”

"tôi sẽ không nhắc lại những gì Fabregas đã nói.

"Đây là những lời phát biểu gây thất vọng từ một người được coi là một tài năng bóng đá.

"Nếu anh ấy nói những lời này trên sân cỏ, thì anh ấy sẽ bị đuổi ra khỏi sân ngay lập tức.”

Tuy nhiên, huấn luyện viên trưởng Wenger giải thích: "Tôi đứng ngay bên cạnh Fabregas khi hai đội nghỉ giải lao và tôi không thấy lý do tại sao David Moyes tỏ ra giận dữ với anh ấy."

Wenger hài lòng với tinh thần thi đấu của các học trò và gợi ý rằng chính tinh thần này sẽ là chìa khóa để mở cửa cho cuộc chạy đua để giành ngôi vị vô địch các đội ngoại hạng Anh.

Ông nói: "Chúng tôi đã sẵn sàng thi đấu để giành ngôi vị này và một lần nữa chúng tôi đã chứng minh cho thấy tinh thần quyết thắng này.”

Image caption HLV David Moyes nói rằng đáng lý ra Fabregas phải bị đu6o63i ra khỏi sân

"Everton chơi rất xuất sắc ở hiệp nhất và bắt đầu tỏ ra sắc bén hơn chúng tôi. Chúng tôi phải nương tựa vào tinh thần quyết đấu đặc biệt và sự tự tin của chúng tôi.

"Quí vị có thể thấy tinh thần quyết thắng của chúng tôi mạnh đến chừng nào.

"Lúc nhập trận, các cú giao trả bóng của chúng tôi không được nhanh và chính xác như thường lệ, do đó, tất nhiên chúng tôi phải trông cậy vào tinh thần quyết thắng.

"Chưa bao chúng tôi có thái độ “buông thả” và quí vị cũng thấy xuyên qua trận đấu tối hôm qua.”

Trong lúc đó, huấn luyện viên trưởng Moyes hối hận vì đã để mất ba điểm và do đó Everton đã lùi vào phân nửa cuối của bảng xếp hạng các đội ngoại hạng.

Ông Moyes nói: "Anh em chơi rất tốt. Tôi nghĩ rằng chúng tôi không đáng để thua.”

"Trận đấu nào cũng phải đưa đến một kết quả và tôi nghĩ rằng bất cứ ai rời khỏi cầu trường tối hôm qua cũng nghĩ rằng Everton đáng lý sẽ không phải nhận kết quả này."

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài