Van Persie nói ồn quá không nghe được còi

Bản quyền hình ảnh PA
Image caption Wenger đã trao đổi giận dữ với trọng tài Busacca sau tiếng còi chung cuộc

Robin van Persie nói rằng trọng tài đuổi anh ra khỏi sân giữa lúc trận lượt về của Champions League trên sân Nou Camp đang tiếp diễn là "một trò hề".

Huấn luyện viên trưởng của đội Arsenal, ông Arsene Wenger, cũng vô cùng phẫn nộ vì quyết định này.

Van Persie đã nhận thẻ vàng thứ nhì khi hiệp hai bắt đầu, và lúc anh sút bóng về hướng khung thành đối phương sau khi trọng tài chính bắt lỗi anh bị việt vị.

Trung phong Van Persie nói rằng vì tiếng quá ồn tại cầu trường nên anh không nghe tiếng còi của trọng tài.

Ông Wenger nói: "Quyết định này đã giết chết một trận cầu hào hứng, đầy hứa hẹn. Nếu như đây là lỗi truy cản bóng trái phép, thì OK, còn đàng này, nói thật là một quyết định gây bối rối."

Arsenal thua trận này 3-1, tính chung hai lượt thua Barcelona 4-3, và bị loại ra khỏi giải Champions League.

Cũng như ở lượt đi trên sân Emirates, đội Barcelona đã chế ngự phần lớn trận đấu, và bàn thắng duy nhất của Arsenal là nhờ hậu vệ Sergio Busquets đánh đầu vào lưới nhà.

Tuy nhiên, Arsenal vô cùng tức giận trước quyết định của trọng tài đuổi Van Persie ra khỏi sân khi hai bên còn hòa nhau 1-1, và tính chung hai lượt, Arsenal đang dẫn trước 3-2.

Trong lúc Arsenal tung ra một cuộc tấn công hiếm hoi xuông khung thành đối phương, trọng tài Massimo Busacca đã thổi còi bắt lỗi việt vị Van Persie.

Van Persie, trước đó đã bị một thẻ vàng vì tranh bóng trái phép với Dani Alves, đã sút một quả về hướng khung thành đối phương khiến trọng tài người Thụy Sĩ phạt anh thêm một thẻ vàng thứ nhì.

Van Persie phân bua: "Tôi không hiểu nổi quan điểm này của trọng tài.

"Nếu như giữa cú sút và tiếng còi có một khoảng thời gian bốn, năm hay sáu giây đồng hồ, thì tôi còn hiểu được vì trọng tài chính còn phải kiểm tra với trọng tài biên, đàng này, chỉ có một giây thôi. Đúng là một trò hề.

"Tôi cố phân trần với ông ấy là có 95.000 khán giả la to cùng một lúc , thì làm sao tôi nghe được tiếng còi chứ ?

"Chúng tôi cảm thấy bị phản bội, vì khi tỷ số là 1-1 trên sân, thì hai bên phải chơi với hết sức mình. Theo ý tôi, chính trọng tài đã giết chết trận đấu này.”

Arsenal nhập vào trận lượt về với lợi thế 2-1 ở lượt đi tuy nhiên, lợi thế này đã bị xóa đi khi Lionel Messi ghi bàn thắng cho đội Barcelona.

Hậu vệ Busquets đánh đầu vào lưới nhà ngay sau khi hiệp nhì bắt đầu, giúp cho Arsenal dẫn trước tính chung cho hai lượt.

Nhưng Van Persie bị đuổi ra khỏi sân không đầy ba phút sau đó, đã khiến cho Arsenal phải chơi nửa tiếng đồng hồ còn lại với 10 người.

Barcelona khai thác được tình thế và đến phút thứ 69, trung phong Xavi đã ghi được một bàn thắng và hai phút sau, Messi đã chuyển được một quả phạt đền thành bàn thắng, và do đó, thắng luôn trận đấu này.

Wenger, đã trao đổi giận dữ với trọng tài Busacca sau tiếng còi chung cuộc vì tin rằng các học trò của ông có thể thắng nếu như Van Persie không bị thẻ đỏ.

Ông nói: "Tôi nhìn nhận Barca đã chế ngự hoàn toàn tình thế trong hiệp nhất, nhưng trong hiệp nhì, họ đã để nhiều khoảng trống, và tôi biết, cũng như trong trận ở lượt đi, chúng tôi có thể nhập vào cuộc trở lại. Nói chung, tôi tin rằng chúng tôi có cơ hội thắng trận này.”

"Tôi nghĩ rằng có hai hạng người sẽ không được vui. Thứ nhất, những người yêu mến Arsenal, và thứ nhì những người yêu thích bóng đá.

"Tôi đã nói chuyện với một số viên chức của Uefa. Chính họ cũng cãm thấy bị sốc.

"Chúng tôi rất bực dọc vì quyết định của trọng tài Busacca. Thật là khó hiểu thái độ của ông ấy.

"Chúng tôi thua một đội giỏi. Xin chúc mừng họ và chúc họ may mắn trong tương lai.

"Nhưng chúng tôi cũng tiếc cho chúng tôi vì lẽ ra chúng tôi không thua như vậy. Tôi rất buồn cho những người đã xem trận này.”

Bản quyền hình ảnh PA

Chính cú đánh gót của thủ quân Cesc Fabregas đã giúp cho Barca cướp được bóng và ghi bàn thắng.

Sau đó, trên trang mạng xã hội Twitter, thủ quân Cesc Fabregas đã xin lỗi các ủng hộ viên của Arsenal.

"Giới hôm mộ đội Arsenal đã ủng hộ chúng tôi nhiệt tình. Tôi hoàn toàn nhận trách nhiệm cho kết quả đêm nay. Đây là một trong những giây phút tệ hại nhất của đời tôi. Tôi xin nhận lỗi.”

Huấn luyện viên trưởng đội Barcelona, ông Pep Guardiola, nói rằng đội của ông đã khống chế hoàn toàn trận đấu, và cho biết là huấn luyện trưởng đội Arsenal có đến gặp ông sau trận đấu.

Guardiola nói "Wenger đã bảo tôi là nên chúc mừng trọng tài”,

"Thực tế là đội Arsenal không giữ được bóng sau ba đường chuyền liên tiếp và họ chưa bao giờ sút được một quả nào vào khung thành của chúng tôi,"

"Tôi được nhiều người mến mộ vì tôi yêu phong cách chơi bóng của Arsenal. Tôi không hiểu họ sẽ phân tích ra sao sau trận đấu. Có thể họ cho rằng họ chỉ có 10 người để chọi lại 11 người."

"Tôi có thể hiểu được quan điểm của họ. Họ cho rằng họ bị loại ra khỏi vòng tứ kết vì thẻ đỏ của Van Persie. Nếu họ hiểu như vậy, thì tôi thấy cũng được. Tôi có thể hiểu họ."

Tin liên quan