Vì sao tôi thích đội Đức?

Bản quyền hình ảnh AP
Image caption 'Lão tướng' Miroslav Klose trong trận giao hữu với tuyển Armenia hôm 6/6

Trên thế giới này, không có một môn thể thao nào lại được nhiều người yêu mến như bóng đá.

Không chỉ là một môn thể thao, nó giống như một sự thôi thúc, một động lực và nó còn là tình yêu đối với rất nhiều người có thể bạn thấy bóng đá đáng xấu hổ chỉ vì những fan quá khích, vì cá độ, bán độ chăng Không, những thứ ấy chỉ là mặt xấu rất nhỏ của bóng đá mà thôi.

Sao bạn không nghĩ tới những gì bóng đá làm ra Pele đã trở thành huyền thoại da màu đầu tiên, ông đã trở thành huyền thoại như một minh chứng rằng: Người da màu không phải là nô lệ, tài năng của họ là không thể phủ nhận.

Bóng đá còn mang lại tình hữu nghị và hòa hợp thêm giữa các quốc gia, không thiếu những trận đấu có hình bóng của những nguyên thủ.

Sau chiến tranh, còn gì có thể gắn kết các quốc gia lại với nhau khi không phải là niềm vui cùng quả bóng tròn.

Những tấm gương về động lực của các cầu thủ cũng là điều đáng học tập và áp dụng trong cuộc sống: Hình ảnh của Hoàng đế Beckenbauer với một cánh tay được băng lại vẫn tiếp tục đá bóng không ngừng nghỉ, ronaldo de lima, một đứa trẻ nghèo đã trở nên vĩ đại nhờ bóng đá...

Tình yêu với đội Đức

Và tình yêu với đội tuyển của tôi, Đội tuyển Đức, cũng to lớn như tình yêu đối với trái bóng tròn.

Tôi thích đội Đức vì Klose, một lão tướng, vẫn chạy những bước chạy mạnh mẽ mỗi khi lên tuyển.

Tôi thích đội Đức vì Lahm, một anh chàng nhỏ con nhưng có một tinh thần và nghị lực vô cùng lớn.

Tôi thích Đức vì Ballack, kẻ về nhì vĩ đại, và tôi yêu Đức vì tinh thần của đội tuyển Đức, của CĐV Đức và tình yêu ấy sẽ chẳng bao giờ phai màu theo thời gian.

Có thể đã lâu lắm rồi Đức vẫn chưa chạm tới cúp vàng nhưng những người hâm mộ Đức đừng trách họ, vì nếu thế thì tình yêu của bạn chỉ là một tình yêu sét đánh, và sẽ dần biến mất theo thời gian.

Vậy sao bạn không thử cho họ một cơ hội, luôn bên họ và chờ những phép màu mà họ sẽ mang đến cho bạn Tình yêu bóng đá của tôi đến từ những điều đơn giản, từ con người, từ clb, từ cđv, từ trái bóng tròn....

World Cup 2014 lại sắp đến rồi, dù bạn yêu mến đội bóng nào, thì bạn hãy luôn theo họ đến cuối cùng, vì tình yêu chân chính với quả bóng và đội bóng của bạn.

Bài viết gửi cho BBC Tiếng Việt, chia sẻ kỷ niệm 'World Cup của tôi'.

Tin liên quan