Top 10 thành phố thu hút khách nhất thế giới
Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

Top 10 thành phố thu hút khách nhất thế giới

Hãng Euromonitor vừa công bố xếp hạng hàng năm top 100 thành phố thu hút nhiều khách du lịch quốc tế nhất.

Đứng vị trí đầu bảng là Hong Kong, sau đó là Bangkok và London.

Có ba thành phố của Việt Nam trong bảng xếp hạng: Thành phố Hồ Chí Minh xếp thứ 36, Hà Nội xếp thứ 52 và Hạ Long xếp thứ 56.

Các thành phố châu Á thống trị bảng xếp hạng nhờ lượng khách du lịch Trung Quốc tăng vọt. Năm 2010, có 34 thành phố châu Á Thái Bình Dương có mặt trong bảng xếp hạng của Euromonitor. Năm 2017, con số này là 41 thành phố và dự tính sẽ có 47 thành phố châu Á Thái Bình Dương vào năm 2025.

Châu Á Thái Bình Dương là khu vực nổi trội mang đến sự thay đổi trong toàn cảnh ngành du lịch. Khu vực này được cho là sẽ tiếp tục phát triển trong thập kỷ tới, với Singapore được dự đoán sẽ thay thế London ở vị trí thành phố thu hút nhiều du khách thứ ba trên thế giới vào năm 2025. Nếu đúng vậy, ba vị trí top sẽ đều là các thành phố châu Á.

Hãng Euromonitor International là hãng cung cấp thông tin kinh doanh toàn cầu và phân tích chiến lược thị trường hàng đầu thế giới. Bảng xếp hạng 100 Thành phố thu hút nhất năm 2017 dựa trên lượng khách du lịch quốc tế năm 2016 và gồm dữ liệu dự đoán cho giai đoạn 2017-2025.

Chùm ảnh Hong Kong xưa

Bangkok tiếp tục là 'điểm đến hàng đầu'

Ẩm thực đường phố Bangkok 'gặp nguy'?