Cơ hội chung kết U23 là 'năm ăn, năm thua'
Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

Chung kết U23 châu Á: 'Năm ăn, năm thua'

Trận chung kết U23 chia đều cơ hội giữa Việt Nam và Uzbekistan, đội nào may mắn hơn sẽ thắng, theo chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải từ Hà Nội.

U23 Việt Nam 'nay đã ở trong lòng' người hâm mộ Hàn Quốc

Bàn tròn thứ Năm: chung kết U23 VN và Uzbekistan sẽ ra sao?

U23 Việt Nam 'hiên ngang bước vào vòng bán kết'!

Người dân HN ca ngợi HLV Park Hang-seo

Bình luận về thực lực, đấu pháp và khả năng hai đội bóng sẽ thi đấu, cụ thể là U23 Uzbekistan sẽ đá thế nào và U23 Việt Nam sẽ đối phó ra sao, nguyên Tổng Biên tập báo Bóng Đá Việt Nam, nói với BBC Tiếng Việt hôm 26/01/2018:

"Tôi nghĩ rằng đây là hàng tiền đạo rất mạnh của đội Uzbekistan. Theo dõi từ đầu giải đến giờ, Uzbekistan không phải là đội bóng chơi phòng ngự mà chơi tấn công để áp đảo đối thủ trong tất cả các trận đấu.

"VN phải chuẩn bị phương án như các trận vừa rồi - không đôi công với họ mà phải thủ vững chắc và tranh thủ phản công sắc bén và sáng tạo.

"Tôi nghĩ ông HLV Park Hang seo đã nêu lên bốn cái tên tôi thấy hoàn toàn chính xác. Đặc biệt chúng ta phải lưu ý đến cầu thủ số 8, một cầu thủ chân trái nhưng lại chơi hành lang bên phải. Anh ta đột phá tốt và có rất nhiều cơ hội được tạo ra. Bản thân anh cũng đã dứt điểm thành công nhiều pha bóng đẹp mắt. Đây là cầu thủ rất đáng quan tâm và là cái chốt quan trọng nhất. Cùng với anh là tiền vệ nhỏ con mang áo số 10. Đây là 2 cầu thủ quan trọng nhất trong số 4 cầu thủ ông park Hang-seo chỉ mặt đặt tên.

"Ông Park Hang-seo đã cho các em chuẩn bị rồi. Lối đá của VN là ba hậu vệ, đá kín chặt ở khu vực trung lộ và ở ngoài biên các cầu thủ hỗ trợ lẫn nhau rất tốt. Quan trọng là chúng ta không để sơ hở để cầu thủ số 8 để xâm nhập, dùng tốc độ đi qua một lúc hai ba người cả. Lâu nay chúng ta yếu về điều này, gần đây thế trận của ông Park Hang-seo xếp cự ly đội hình gần nhau, chỉ 10-15m, thậm chí 5-6m.

"Khi phòng thủ chúng ta có thể bọc lót cho nhau mà không để cầu thủ số 8 có khoảng trống để vượt qua. Tôi tin tưởng ở các hậu vệ như Đình Trọng, Tiến Dũng và các cầu thủ khác," chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải nói.