"Hạn hán và cơn mưa" diễn tại London

Cập nhật: 14:15 GMT - thứ tư, 21 tháng 9, 2011

Media Player

Vở múa hiện đại của biên đạo múa Pháp gốc Việt, Ea Sola, với sự tham gia của các diễn viên-nông dân, trình diễn ở London.

Bạn cần mở JavaScript lên và cài phần mềm Flash Player mới nhất để nghe/xem.

Mở bằng chương trình nghe nhìn khác

Cuộc chiến Việt Nam kết thúc nhưng sau những tổn thất và nỗi kinh hoàng chiến tranh là câu chuyện về những người nông dân bình dị đã một thời bị cuốn vào cuộc chiến đó.

"Hạn hán và cơn mưa" là một vở múa hiện đại với sự tham gia của những phụ nữ từ những ngôi làng nhỏ vùng đồng bằng Bắc Bộ, những người đã từng cất tiếng hát phục vụ bộ đội tham gia chiến đấu trong cuộc chiến chống Mỹ.

Những phụ nữ này phần lớn đều đã lớn tuổi (53-73 tuổi) và không phải diễn viên chuyên nghiệp.

Vở diễn là tác phẩm của nhà biên đạo múa người Pháp gốc Việt, Ea Sola, và năm nay phiên bản mới của vở này vừa tham gia Liên Hoan sân khấu Edinburgh hồi tháng Tám năm nay.

"Hạn hán và cơn mưa" được giới thiệu tới những người yêu thích nghệ thuật múa hiện đại và văn hóa Việt Nam tại nhà hát Sadler's Well ở trung tâm London trong hai ngày 19 và 20/9/2011.

Phóng viên BBC Kathy Hacombe tường thuật.

Videos and Photos

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.