Ngày hội đông con ở Bắc Kinh

Cập nhật: 15:24 GMT - thứ ba, 4 tháng 10, 2011

Media Player

Thủ đô Trung Quốc tổ chức lễ hội song sinh và đa sinh lần thứ tám để tôn vinh tình huynh đệ tại đất nước đa số trẻ đều là con một.

Bạn cần mở JavaScript lên và cài phần mềm Flash Player mới nhất để nghe/xem.

Mở bằng chương trình nghe nhìn khác

Thủ đô Trung Quốc tổ chức lễ hội song sinh và đa sinh lần thứ tám để tôn vinh tình huynh đệ tại đất nước đa số trẻ đều là con một.

Từ nhiều năm nay, Trung Quốc áp dụng chính sách khắt khe, mỗi gia đình ở thành thị chỉ được phép có một con, với rất ít trường hợp ngoại lệ. Cho nên sinh đôi được coi là một cách né luật khéo léo.

Nhiều bậc phụ huynh Trung Quốc coi việc sinh đôi là may mắn, bởi có thêm con cái là họ thêm người chăm lo lúc xế bóng chiều tà.

Việc sinh đôi, sinh ba hay sinh tư cũng được coi là điều may mắn cho chính những đứa trẻ, bởi chúng sẽ không cảm thấy cô đơn trong suốt quá trình phát triển cho tới khi trưởng thành.

Videos and Photos

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.