Biểu tình "Chiếm London" ngày thứ ba

Cập nhật: 15:42 GMT - thứ hai, 17 tháng 10, 2011

Media Player

Hàng trăm người phản đối sự tham lam của các công ty đang có ngày thứ ba; nhiều người cắm trại qua đêm từ hôm trước ở St Paul.

Bạn cần mở JavaScript lên và cài phần mềm Flash Player mới nhất để nghe/xem.

Mở bằng chương trình nghe nhìn khác

Hàng trăm người biểu tình phản đối sự tham lam của các công ty đang có ngày thứ ba ở khu quận tài chính của London.

Nhiều người đã cắm trại qua đêm từ những hôm trước quanh khu vực Thánh đường St Paul.

Dưới sự theo dõi cẩn thận của cảnh sát, người biểu tình đã dựng trại ở sân lớn trước địa điểm nổi tiếng của thành phố, nằm ngay cạnh Sở Giao Dịch Chứng Khoán London, với ý định sẽ ở lại lâu tới mức cần thiết để thu hút sự chú ý vào mục tiêu phản đối chủ nghĩa tư bản.

Đêm Chủ Nhật cũng là đêm thứ hai người biểu tình cắm trại ở St Paul.

Có chừng 90 chiếc lều được dựng lên, với khoảng 250 người biểu tình ngủ qua đêm trong đó. Họ đã tự tổ chức các nhóm lo vệ sinh, ăn uống, chăn mền cho mọi người.

Đợt biểu tình ở London lấy cảm hứng từ phong trào Chiếm Phố Wall ở New York. Nhiều cuộc biểu tình tương tự cũng đã diễn ra trên toàn thế giới trong dịp cuối tuần vừa qua.

Tuy nhiên, những người chỉ trích thì nói rằng mặc dù được truyền thông đưa tin khá nhiều, nhưng người biểu tình dường như vẫn chưa đưa ra được chiến lược đòi thay đổi một cách sáng sủa

Videos and Photos

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.