Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

'Điều tra ai dỡ bỏ bàn thờ nhà ông Vươn'

Bản quyền hình ảnh nguyenquangvinh
Image caption Nhiều người yêu cầu điều tra việc đập bàn thờ của nhà ông Vươn

Luật sư Trần Đình Triển, người được mời tham gia bào chữa cho gia đình ông Đoàn Văn Vươn, nói cần điều tra thông tin bàn thờ nhà ông Đoàn Văn Vươn bị đập phá trên nền nhà cũ.

Các cây bút Nguyễn Quang Lập và Nguyễn Quang Vinh thông báo trên mạng, cho biết chiều 17/02, "ai đó đã đột nhập vào phá phách căn lều, đập nát cả bàn thờ, vứt cả di ảnh bố anh Vươn xuống hồ".

Luật sư Trần Đình Triển giải thích: "Chị Thương và chị Hiền có dựng lên một cái túp lều được lập bằng cái tấm nhựa để vừa chống rét, vừa chống mưa và cũng để trông coi những tài sản còn lại trên đầm."

"Sau đó cơ quan tiến hành tố tụng tiến hành khám nghiệm hiện trường có cùng phối hợp với gia đình để dỡ đi để họ tiến hành điều tra các chứng cứ ở trên hiện trường, việc làm đó là tôi có biết."

"Và tôi có bảo gia đình đấy là theo yêu cầu của cơ quan tố tụng để người ta khám nghiệm hiện trường, tôi cho là việc làm đó là đúng."

Luật sư Trần Đình Triển nói tiếp: "Còn việc hôm qua vào lúc 3h chiều có thông tin cho rằng những cái cột của cái nhà tạm đó và một số vật dụng của gia đình, có cả lá cờ của tổ quốc gia đình đương cắm lên đấy, bàn thờ cúng thần linh, tổ tiên bị một số người phá dỡ, đập phá đi."

"Nếu có thì gia đình phải báo cáo cho cơ quan chức năng để điều tra làm rõ ai thực hiện cái hành vi đập phá nhổ cột, dỡ bỏ bàn thờ hay những tài sản còn lại của gia đình."

Trước đó cùng ngày, BBC đã phỏng vấn luật sư Trần Đình Triển về tin 'phá phách căn lều'. Có thể do chưa hiểu đúng câu hỏi, nên luật sư đã nói về vụ phá dỡ ban đầu, chứ không phải vụ thứ hai. BBC chân thành xin lỗi độc giả về những hiểu nhầm có thể xảy ra.