Hầm tránh bom ở Metropole Hà Nội

Cập nhật: 15:37 GMT - thứ năm, 24 tháng 5, 2012

Media Player

Khách sạn Metropole Hà Nội khôi phục căn hầm bê tông từng được sử dụng để tránh bom thời kỳ cuộc chiến Việt Nam.

Xemmp4

Bạn cần mở JavaScript lên và cài phần mềm Flash Player mới nhất để nghe/xem.

Mở bằng chương trình nghe nhìn khác

Khách sạn nổi tiếng Sofitel Metropole tại Hà Nội khôi phục lại căn hầm bê tông từng được sử dụng để tránh bom trong thời kỳ cuộc chiến Việt Nam.

Trong thời gian chiến tranh, chính phủ miền Bắc đã dùng khách sạn thời thuộc địa Pháp để dành riêng cho khách ngoại quốc.

Một số nhân vật nổi tiếng đã từng ở tại khách sạn này như ca sĩ kiêm nhạc sĩ chống chiến tranh, Joan Baez, diễn viên điện ảnh Mỹ Jane Fonda, cây hề Charlie Chaplin, nhà văn Anh Somerset Maugham và Graham Greene, và gần đây là diễn viên Michael Caine, hay diễn viên Mỹ Angelina Jolie và Brad Pitt.

Sofitel Metropole là khách sạn lâu đời nhất tại Hà Nội, khánh thành năm 1901. Khách sạn từng xuất hiện trên trang bìa tạp chí Life vào tháng 4/1967, với hình ảnh đường hào sâu 1.5m ở vỉa hè trước cửa, nay là quán cafe La Terrasse Café.

Videos and Photos

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.