Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

Smithfield: Chợ thịt hơn 800 năm ở London

Mặc dù kề ngay sát ‘The City’- trung tâm tài chính đầy năng động của Anh Quốc, Smithfield vẫn giữ được nét độc đáo và có gì đó khác biệt và vẫn mang đậm nét truyền thống và lịch sử.

Smithfield là một trong những khu chợ lâu đời nhất London và đây là nơi buôn bán thịt gia súc từ hơn 800 năm nay. Khoảng 120,000 tấn được mua bán tại đây mỗi năm.

Về mặt lịch sử, Smithfield không chỉ là khu chợ thịt mà đây còn là nơi chứng kiến những vụ hành quyết các nhà cách mạng, những người tử vì đạo và các nhà đối lập chính trị.

Gần đó là bia tưởng niệm William Wallace, một người Scotland yêu nước nổi tiếng với cái tên ‘Braveheart’ – Trái tim dũng mãnh – đã bị treo cổ và xé xác phanh thây – một hình phạt tàn bạo dành cho những người bị kết tội phản quốc.

Tại đây còn có Nhà thờ St Bartholomew’s the Great được xây dựng năm 1123. đây là Nhà thờ xứ đạo lâu đời nhất London.

Ở ngay gần trung tâm thương mại của London, Smithfield thu hút lượng các nhân viên tài chính rất đông trong khu City. Sau một ngày làm việc, những người này đổ tới các quán bia và nhà hàng ở quanh đó.

Ngoài ra phải kể tới nhà hàng St John's. Ông Fergus Henderson, người bị bệnh Parkinson từ năm 1996, đã trở nên nổi tiếng vì nhà hàng của ông đã được tặng một sao Michelin, mặc dù quán của ông có những món ăn dùng loại thịt mà các nhà hàng khác thường vứt đi như lá lách, gan và tủy.v.v.

Smithfield thực sự là một nơi đầy năng động và nó góp phần tạo nên cảm giác sôi động của thành phố London không ngủ yên. Với truyền thống là một trung tâm thương mại quan trọng vẫn tiếp tục được duy trì tới ngày nay, hàng loạt nhà hàng và quán bia ở khu vực này cũng khiến nó trở thành một nơi để giao lưu và thư giãn.

Người ta thường nhìn thấy những người biểu diễn rong rời các câu lạc bộ đêm khi những người bán hàng tại chợ thịt bắt đầu ngày làm việc của họ vào lúc tờ mờ sáng và rồi trong ngày tới lượt các nhân viên tài chính thực hiện các cuộc mua bán hiện đại trong khu vực mang tính lịch sử và rất đẹp của thành phố này.