Thể thao VN: 'Thuận lợi và khó khăn'

Cập nhật: 22:47 GMT - thứ sáu, 27 tháng 7, 2012

Media Player

Bộ trưởng Văn hóa Thể thao và Du lịch Việt Nam, ông Hoàng Tuấn Anh, nói về khó khăn và thuận lợi của thể thao Việt Nam.

Xemmp4

Bạn cần mở JavaScript lên và cài phần mềm Flash Player mới nhất để nghe/xem.

Mở bằng chương trình nghe nhìn khác

Bộ trưởng Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTTDL), ông Hoàng Tuấn Anh, đã có cuộc trò chuyện với BBC Việt Ngữ trong chuyến đi tới London dự Olympics 2012.

Trả lời câu hỏi về kế hoạch đầu tư lâu dài cho vận động viên VN, ông Hoàng Tuấn Anh cho biết điều ông gọi là "năm chương trình để chuẩn bị cho Olympic Brazil 2016".

"Chương trinh tuyển chọn vận động viên từ các đội tuyển quốc gia, mời chuyên gia và huấn luyện viên giỏi từ các nước sang huấn luyện, gửi đi nước ngoài để vận động viên có điều kiện nâng cao thành tích, giao cho các địa phương như thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng hay Nha Trang, nơi có các bộ môn có điều kiện phát triển mạnh để các địa phương có thể chủ động".

Ông Hoàng Tuấn Anh cũng nói về những thuận lợi và khó khăn của thế thao Việt Nam trong bối cảnh sự hỗ trợ của thời đào tạo từ Đông Âu và Liên Xô cũ không còn.

Videos and Photos

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.