Cử tạ Việt Nam cần ươm giống mới?

Cập nhật: 09:29 GMT - thứ tư, 1 tháng 8, 2012

Media Player

Huấn luyện viên cử tạ Nguyễn Văn Ngọc trả lời BBC Việt ngữ về chiến thuật thi đấu môn cử tạ của Trần Lê Quốc Toàn ở Olympics.

Xemmp4

Bạn cần mở JavaScript lên và cài phần mềm Flash Player mới nhất để nghe/xem.

Mở bằng chương trình nghe nhìn khác

Truyền thông VN dường như đang tập trung mổ xẻ thất bại của vận động viên cử tạ sáng giá Trần Lê Quốc Toàn như một ví dụ về những vấn đề nan giải trong chiến lược và chính sách đầu tư thể thao.

Báo Dân trí chạy tựa “Không đâu chuẩn bị Olympics như Việt Nam” trong khi báo Công an Nhân dân nói về điều họ gọi là “Không có chiến lược, đừng mơ huy chương”.

Trả lời phỏng vấn của BBC Việt ngữ (ngày 26/07) về quyết định "chiến thuật" đưa mức tạ của Trần Lê Quốc Toàn lên 292kg, Huấn luyện viên môn cử tạ Nguyễn Văn Ngọc nói “Chúng tôi phải đưa ra chỉ số tạ tương đương với người được xếp của bảng A, là bảng có thể tranh huy chương”.

“Tuy nhiên cũng phải tính về khả năng vận động viên có nâng được hay không thì chúng tôi mới đưa ra mức tạ đó”.

“Thế nhưng mọi người đừng tin rằng mức tạ chúng tôi đưa ra là mức tạ Trần Lê Quốc Toàn có thể thực hiện được bởi thành tích tập luyện và thi đấu có thể khác nhau”.

HLV Nguyễn Văn Ngọc cũng bình luận về kế hoạch chuẩn bị cho thế hệ kế tiếp trong bộ môn thể thao mà Việt Nam đặt nhiều hy vọng.

Videos and Photos

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.