'Tôi đi biểu tình là quyền của tôi'

Cập nhật: 13:14 GMT - chủ nhật, 5 tháng 8, 2012

Media Player

Một người biểu tình chống Trung Quốc ở Hà Nội hôm 5/8 cáo buộc công an 'hành xử côn đồ'.

Nghemp3

Bạn cần mở JavaScript lên và cài phần mềm Flash Player mới nhất để nghe/xem.

Mở bằng chương trình nghe nhìn khác

Kỹ sư Lê Dũng, một trong những người biểu tình chống Trung Quốc bị bắt giữ hôm Chủ nhật ngày 5/8, cáo buộc công an Hà Nội đã 'hành xử không đúng pháp luật' khi bắt giữ những người biểu tình.

Nói với BBC từ Trung tâm lưu trú Lộc Hà, nơi ông cùng gần 30 người khác đang bị công an làm việc, ông Dũng cho biết công an đã có 'hành động côn đồ' đối với ông.

“Tôi ra (Vườn hoa Lý Thái Tổ) thì mới có khoảng 7,8 người,” ông kể, “Họ xúm vào chĩa loa vào tận mặt yêu cầu giải tán vì khu này là khu vực cấm rồi sau đó lôi thẳng lên xe buýt.”

Ông mô tả những người này là ‘mặc quần cộc, áo phông, đi dép lê và ăn nói rất hỗn xược kiểu như ‘xách thằng này lên xe buýt’’.

“Họ kéo, lôi chân tay, khiêng, đạp đẩy lên xe buýt,” ông nói.

Ông cho biết ở trại Lộc Hà lần lượt từng người bị bắt đã bị công an gọi lên làm việc. Theo như ông thuật lại thì ông đã bị tra hỏi ‘Vì sao ra Bờ Hồ biểu tình’, ‘Ai xúi giục?’, ‘Ai cầm đầu?’ nhưng ông Dũng cho biết ông tự đi vì trách nhiệm của một công dân trước đất nước và việc đi thể hiện một cách hòa bình quan điểm của mình là quyền của một công dân.

Videos and Photos

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.