Tập trận Mỹ - Philippines lần thứ 29

Cập nhật: 12:52 GMT - thứ tư, 17 tháng 10, 2012

Media Player

Hoa kỳ và Philippines tập trận ở Philippines theo thỏa thuận quốc phòng hai nước trong bối cảnh căng thẳng tại vùng biển tranh chấp.

Xemmp4

Bạn cần mở JavaScript lên và cài phần mềm Flash Player mới nhất để nghe/xem.

Mở bằng chương trình nghe nhìn khác

Hoa Kỳ và Philippines vừa tổ chức tập trận chung bắn đạn thật tại Crow Valley, tỉnh Tarlac của Philippines với sự tham gia của khoảng 600 binh lính quân đội hai nước.

Đây là lần tập trận cuối trong một loạt những cuộc tập trận kéo dài hai tuần diễn ra hàng năm thể theo một thỏa thuận quốc phòng giữa hai quốc gia.

Cuộc tập trận mang tên Tập trận Đổ bộ Hoa Kỳ - Philippines lần thứ 29 được nói là để tăng cường an ninh khu vực và cải thiện trợ giúp giữa hai nước về nhân đạo, phản ứng trước thiên tai và các hoạt động cứu trợ.

Các cuộc tập trận chung này diễn vào trong bối cảnh đang có những căng thẳng tại khu vực biển đang có tranh chấp chủ quyền mà Việt Nam gọi là Biển Đông, Trung Quốc gọi là Biển Nam Trung Hoa và Philippine gọi là Biển Tây Philippines.

Nhưng phía Philippines cho biết nó chẳng liên quan gì tới tình hình hiện nay tại Biển Tây Philippines.

Videos and Photos

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.