Trung Quốc tập trận trên biển Hoa Đông

Cập nhật: 11:59 GMT - thứ sáu, 19 tháng 10, 2012

Media Player

Trung Quốc vừa tiến hành tập trận trên biển Hoa Đông với hàng loạt tàu hải quân, tàu hải giám, trực thăng và cả máy bay chiến đấu.

Xemmp4

Bạn cần mở JavaScript lên và cài phần mềm Flash Player mới nhất để nghe/xem.

Mở bằng chương trình nghe nhìn khác

Trung Quốc vừa tiến hành tập trận trên khu vực biển Hoa Đông với hàng loạt tàu hải quân, tàu hải giám, trực thăng và cả máy bay chiến đấu.

Động thái này được cho là câu trả lời của Trung Quốc với Nhật Bản về quần đảo không người ở nhưng giàu tài nguyên Điếu Ngư/Senkaku.

Cả hai quốc gia ngày càng tăng cường các hoạt động chứng tỏ chủ quyền biển đảo, gồm cả phô trương sức mạnh quân sự.

Cuộc tập trận huy động 11 tàu lớn và 8 máy bay, phối hợp tập với các tàu hải giám và tàu quản lý đánh bắt hải sản trên biển Hoa Đông.

Mục tiêu chính của buổi diễn tập là tuần tra chiến lược và phản ứng nhanh trong các trường hợp khẩn cấp nguy hiểm tới lãnh hải Trung Quốc.

Hồi tháng trước Tokyo mua lại quyền sở hữu đảo từ tay tư nhân, không chỉ làm Bắc Kinh giận dữ mà còn khiến một số nhà máy của Nhật ở Trung Quốc bị đập phá, tẩy chay.

Videos and Photos

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.