Buổi tranh luận cuối của Obama và Romney

Cập nhật: 11:04 GMT - thứ ba, 23 tháng 10, 2012

Media Player

Barack Obama và Mitt Romney tranh luận lần cuối cùng trước cuộc bầu cử tổng thống ngày 6/11, tập trung vào chính sách ngoại giao.

Xemmp4

Bạn cần mở JavaScript lên và cài phần mềm Flash Player mới nhất để nghe/xem.

Mở bằng chương trình nghe nhìn khác

Buổi tranh luận thứ ba, và cũng là cuối cùng, giữa hai ứng viên tổng thống Mỹ bắt đầu bằng việc ông Mitt Romney cáo buộc chính sách cắt giảm quân sự của ông tổng thống.

Còn ông Barack Obama chỉ trích đối thủ đảng Cộng hòa không hiểu được rằng quân đội Hoa Kỳ đã tiến bộ hơn thời "ngựa và lưỡi lê".

Ông Obama nhấn mạnh phẩm chất lãnh đạo tối cao, người đã tiêu diệt được Osama Bin Laden và chấm dứt cuộc chiến Iraq, đồng thời mô tả ông Romney là thiếu kinh nghiệm dẫn dắt đất nước qua khủng hoảng.

Thăm dò của hãng CNN cho thấy qua buổi tranh luận cuối cùng này ông Obama được nhiều ủng hộ hơn, song theo phóng viên BBC tại Hoa Kỳ, con số ủng hộ hiện đang khá cân bằng.

Biên tập viên Mark Mardell của BBC ở khu vực Bắc Mỹ viết trên Twitter, ông Romney đã thay đổi một vài điểm trong chính sách ngoại giao so với buổi tranh luận lần hai.

Videos and Photos

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.