'Làm sao tin được chính phủ thất hứa'

Cập nhật: 15:35 GMT - thứ bảy, 27 tháng 10, 2012

Media Player

Dân biểu Liên bang Loretta Sanchez nói rằng cần phải tiếp tục gây áp lực với Việt Nam để Hà Nội cải thiện thực trạng nhân quyền.

Xemmp4

Bạn cần mở JavaScript lên và cài phần mềm Flash Player mới nhất để nghe/xem.

Mở bằng chương trình nghe nhìn khác

Nữ Dân Biểu Loretta Sanchez, đại diện Địa Hạt 47 của tiểu bang California, Hoa Kỳ nói với BBC tiếng Việt rằng cần phải tiếp tục gây áp lực với Việt Nam để Hà Nội cải thiện thực trạng nhân quyền.

Bình luận của bà được đưa ra trong bối cảnh Việt Nam hiện đang đàm phán với Hoa Kỳ và các nước khác để gia nhập Hiệp định Đối tác Kinh tế Chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Trong cuộc phỏng vấn trước kỳ bầu cử tổng thống Hoa Kỳ và sau khi Hạ viện Hoa Kỳ đã bỏ phiếu thông qua hai dự luật kêu gọi Hà Nội tôn trọng nhân quyền, bà Sanchez nói về điều bà gọi là "không thể tin được những chính phủ không tôn trọng lời hứa của chính họ".

Bà Sanchez cũng cho biết về cách nhìn nhận của đảng Việt Tân, một tổ chức được thành lập tại Hoa Kỳ, đối với những diễn biến tại Việt Nam.

Videos and Photos

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.