'Tổng thống nghèo nhất thế giới'

Cập nhật: 15:38 GMT - thứ năm, 15 tháng 11, 2012

Media Player

Không thích sống xa hoa, tổng thống Uruguay sống trong nông trại với chú chó ba chân và chỉ có chiếc ôtô cũ là tài sản lớn nhất.

Xemmp4

Bạn cần mở JavaScript lên và cài phần mềm Flash Player mới nhất để nghe/xem.

Mở bằng chương trình nghe nhìn khác

Jose Mujica có thể tự tay làm mọi thứ cho ngôi nhà của mình. Ông không thuộc kiểu người thích cuộc sống xa hoa, và bạn đồng hành với ông phần lớn thời gian là Manuela, chú chó ba chân.

Nhưng Jose Mujica còn là tổng thống của Uruguay. Truyền thông trong nước gọi ông là ngài tổng thống nghèo nhất thế giới.

"Không hề, tôi không phải là tổng thống nghèo. Người nghèo là những người luôn muốn sở hữu nhiều, nhiều nữa,"

"Những người không bao giờ thấy đủ, đó là những người nghèo, vì họ lạc vào cái vòng xoáy không bao giờ kết thúc và họ chẳng bao giờ có đủ thời gian cho cuộc sống của mình."

"Tôi chọn cách sống tiết kiệm như thế này, tôi lựa chọn việc không sở hữu nhiều thứ để có thời gian sống theo cách tôi muốn," tổng thống Uruguay nói với BBC.

Videos and Photos

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.