Chiến sự dải Gaza vẫn tiếp diễn

Cập nhật: 16:10 GMT - thứ hai, 19 tháng 11, 2012

Media Player

Đặc phái viên khu vực Trung Đông, Tony Blair vừa đi thăm Israel và bày tỏ hy vọng sớm đạt được thỏa thuận ngừng bắn ở Dải Gaza.

Xemmp4

Bạn cần mở JavaScript lên và cài phần mềm Flash Player mới nhất để nghe/xem.

Mở bằng chương trình nghe nhìn khác

Cựu thủ tướng Anh đồng thời là đặc phái viên Trung Đông, Tony Blair, vừa có cuộc gặp tổng thống Israel về chiến sự đang diễn ra ở dải Gaza.

Buổi họp mặt của hai ông Shimon Peres và Tony Blair tại Jerusalem, trong khuôn khổ các hoạt động ngoại giao nhằm ngừng loạt tấn công tên lửa ngày càng nghiêm trọng giữa Palestine và Israel.

Ông Tony Blair bày tỏ hy vọng sẽ sớm đạt được thỏa thuận ngừng bắn, trong khi đó tổng thống Israel cho rằng việc dân thường bị thiệt mạng, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em, là "không thể tin được".

Sức ép từ quốc tế ngày càng gia tăng khi vụ bắn phá lẫn nhau giữa Israel và Palestine khiến nhiều dân thường thiệt mạng, gần một nửa trong số đó là trẻ em.

Mâu thuẫn bùng lên khi thủ lĩnh cánh quân sự Hammas bỏ mạng do bị không kích trong khi đang di chuyển ở khu vực dải Gaza.

Videos and Photos

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.