Sập đường hầm gây tử vong tại Nhật Bản

Cập nhật: 13:22 GMT - thứ hai, 3 tháng 12, 2012

Media Player

Tìm thấy thi hài 9 nạn nhân vụ sập một đường ngầm lâu đời ở Nhật Bản xảy ra sáng 2/12, gây tắc nghẽn giao thông nghiêm trọng.

Xemmp4

Bạn cần mở JavaScript lên và cài phần mềm Flash Player mới nhất để nghe/xem.

Mở bằng chương trình nghe nhìn khác

Đã tìm thấy thi hài của 9 người bị nạn khi một đoạn của đường ngầm Sasago, ở mạn tây Tokyo, Nhật Bảnbị sập vào sáng ngày Chủ Nhật gây tắc nghẽn giao thông nghiêm trọng ở trục đường chính này.

Vụ tai nạn được xác định xảy ra từ lúc 08:00 sáng giờ địa phương, ngày Chủ Nhật, cách Tokyo khoảng 80 km về phía tây.

Những người sống sót mô tả những mảng bê-tông lớn rơi xuống các nóc xe hơi trong lòng đường hầm. Sau đó đám cháy và khói bốc lên từ bên trong hầm đường bộ này và kéo dài nhiều tiếng đồng hồ.

Đường hầm Sasago là một trong những hầm đường bộ lâu năm nhất ở Nhật Bản, tọa lạc trên một tuyến đường huyết mạch nối liền Thủ đô với thành phố Nagoya.

Những hình ảnh CCTV ghi từ bên trong đường hầm cho thấy ít nhất một đoạn đường ngầm dài tới 100m đã bị sập nặng.

Phóng viên BBC, Rupert Wingfield Hayes, cho biết công tác thanh tra khẩn cấp những đoạn khác của đường hầm này cũng như các đường hầm khác tại Nhật Bản hiện đang được tiến hành.

Videos and Photos

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.