Đạo diễn Bạch Diệp nói về đạo diễn Hải Ninh

Cập nhật: 18:48 GMT - thứ tư, 6 tháng 2, 2013

Media Player

Đạo diễn Bạch Diệp nói về đạo diễn Hải Ninh, người mới qua đời ngày 5/2/2013 tại bệnh viện Hữu Nghị, Hà Nội, hưởng thọ 82 tuổi.

Nghemp3

Bạn cần mở JavaScript lên và cài phần mềm Flash Player mới nhất để nghe/xem.

Mở bằng chương trình nghe nhìn khác

Nói BBC Việt Ngữ về đạo diễn Hải Ninh, người mới qua đời ngày 5/2/2013 tại bệnh viện Hữu Nghị, Hà Nội, thọ 82 tuổi, đạo diễn, NSND Bạch Diệp cho rằng ông là người tâm huyết với nghề.

"Niềm đam mê của anh ấy đặc biệt lắm. Phim của đạo diễn Hải Ninh ra là rất chu đáo, không có những hạt sạn, không có những gì không hợp lý, vì đã được suy nghĩ rất kỹ càng.

"Ông là một người yêu nghệ thuật, yêu nghề và đối với anh em thì tận tình tận nghĩa, trông coi đoàn làm phim như gia đình của mình. Vì vậy ông Hải Ninh rất được anh em trong đoàn làm phim rất quý. Bạn bè ông cũng rất quý và ngưỡng mộ cách làm việc của ông. Những bộ phim của ông được người xem yêu thích và được ghi nhận là thành công," đạo diễn Bạch Diệp nói.

Vẫn theo bà Bạch Diệp, lý do thành công của đạo diễn Hải Ninh có lẽ là do "ngay từ khâu kịch bản ông đã làm rất kỹ, và chắc là ông phải yêu kịch bản đó, suy nghĩ kỹ và khi viết phân cảnh đã viết rất kỹ càng, do đó khi phim ra không bị khập khễnh, không có những sai sót đang tiếc."

"Thành công của ông Hải Ninh còn do am hiểu nghệ thuật, am hiểu cuộc sống, với những nhân vật trong phim có vốn sống và có hiểu biết, cho nên nó tác động đến người xem. Và người xem chấp nhận cũng do tố chất nghệ thuật trong ông Hải Ninh," đạo diễn Bạch Diệp nói.

Videos and Photos

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.