'Đức Giáo hoàng nói riêng với GS Trọng'

Cập nhật: 16:56 GMT - thứ hai, 11 tháng 2, 2013

Media Player

Đức Giáo hoàng Benedict XVI đã nói chuyện riêng với Tổng bí thư Đảng Nguyễn Phú Trọng trong chuyến đến Vatican, theo lời ông Nguyễn Đăng Trúc.

Nghemp3

Bạn cần mở JavaScript lên và cài phần mềm Flash Player mới nhất để nghe/xem.

Mở bằng chương trình nghe nhìn khác

Giáo sư Nguyễn Đăng Trúc tin rằng Đức Giáo hoàng Benedict XVI, người vừa tuyên bố từ chức và rời ghế Giáo hoàng vào cuối tháng 2/2012, đã có cuộc nói chuyện riêng với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mà không có sự hiện diện của các phái đoàn hai bên.

Nhà nghiên cứu thần học cho rằng quan điểm của Vatican là dài hạn và có thể sẽ không để một số vấn đề cụ thể trong hiện tại bao phủ hoàn toàn đối sách và chiến lược của Giáo hội đối với nhà nước Cộng sản Việt Nam.

Ở phần đầu cuộc trao đổi với BBC từ Pháp hôm 11/02/2013, Giáo sư Trúc cho hay ông tin rằng Giáo hoàng "ra đi" vì lý do sức khỏe chứ không vì lý do gì khác và rằng việc tuyên bố rời chức vụ của Giáo hoàng vốn tạo thành tiền lệ trong 600 năm qua, là hoàn toàn "bất ngờ" với mọi người.

Videos and Photos

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.