Thủy quân lục chiến Mỹ uống huyết rắn

Cập nhật: 12:34 GMT - thứ tư, 20 tháng 2, 2013

Media Player

Thủy quân lục chiến Mỹ và hải quân Thái Lan vừa có buổi tập kỹ năng sinh tồn trong khuôn khổ cuộc tập trận Hổ Mang Vàng.

Xemmp4

Bạn cần mở JavaScript lên và cài phần mềm Flash Player mới nhất để nghe/xem.

Mở bằng chương trình nghe nhìn khác

Khoảng 100 lính thủy quân lục chiến Mỹ và hải quân Thái Lan vừa có buổi tập kỹ năng sinh tồn ở tỉnh Chonburi trong khuôn khổ cuộc tập trận Hổ Mang Vàng.

Mục tiêu của bài tập là huấn luyện cho quân lính biết cách phân biệt các loại lá, cây cỏ trong rừng nhiệt đới, phòng khi gặp nạn, cách tìm nước uống, thực phẩm khi không có sẵn phương tiện.

Nhưng có lẽ phần sôi động nhất là khi lính tráng bắt đầu màn tập bắt rắn, bắt gà.

Lính Thái Lan truyền kinh nghiệm cho lính Mỹ cách khống chế rắn hổ mang bằng tay không, chặt phăng đầu và uống tiết rắn, không quên dặn thêm là tiết rắn rất bổ dưỡng.

Việt Nam năm nay vắng mặt ở cuộc tập trận thường niên lớn nhất châu Á, có sự tham gia của 7 quốc gia và Miến Điện đáp lời mời của Hoa Kỳ, lần đầu tiên làm quan sát viên.

Videos and Photos

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.