Triển lãm phong lan thế giới ở New York

Cập nhật: 15:07 GMT - thứ bảy, 2 tháng 3, 2013

Media Player

Triển lãm hoa phong lan thường niên lớn nhất thế giới diễn ra tại New York từ 2/3 đến 22/4 với hơn 3000 loài phong lan tham dự.

Xemmp4

Bạn cần mở JavaScript lên và cài phần mềm Flash Player mới nhất để nghe/xem.

Mở bằng chương trình nghe nhìn khác

Một cuộc triển lãm hoa phong lan đầy màu sắc, đa dạng và tinh tế diễn ra trong tám tuần tại Vườn Thực vật New York, Hoa Kỳ. Đây là triển lãm hoa phong lan thường niên lớn nhất thế giới.

Với 3000 loài hoa phong lan khác nhau được đưa về đây người xem sẽ được chiêm ngưỡng hơn 7000 cành hoa phong lan khoe sắc trong khung cảnh rừng nhiệt đới, với những thác nước và các vách đá.

Những người tổ chức triển lãm hy vọng người xem không chỉ thưởng thức vẻ đẹp của triển lãm và của hoa phong lan được trưng bày tại đây mà còn từ đó hiểu về các họ phong lan cũng như về sự đa dạng của chung cũng như hiểu thêm về tầm quan trọng của việc bảo tồn phong lan này ở nơi hoang dã vaf tầm quan trọng của môi trường sống của chúng.

Mặc dù phong lan mọc ở khắp nơi trên thế giới, trừ Bắc Cực nhưng rừng nhiệt đới là nơi sính sống của nhiều loài hoa phong lan nhất trên thế giới và đó cũng là nơi đang bị tình trạng khai htacs gỗ và phát triển đe dọa.

Tại triển lãm có một số loài phong lan dại quý hiếm nhưng nhiều trong số những giống phong lan màu sắc nhất lại là do con người cấy ghép từ hàng trăm năm nay. Mặc dù có khoảng 30 ngàn giống phong lan mọc tự nhiên trên thế giới nhưng hiện có tới 150 giống khác nhau được nuôi trồng.

Triển lãm diễn ra từ ngày 2/3 tới 22 /4/2013 tại Vườn thực vật New York tại khu Bronx, Hoa Kỳ.

Videos and Photos

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.