Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

Vợ ông Tập làm truyền thông 'phát sốt'

Đề tài duy nhất đang được nói tới tại Trung Quốc có lẽ là về Đệ nhất phu nhân, bà Bành Lệ Viện, khi bà tháp tùng chồng, Chủ tịch Trung Quốc, ông Tập Cận Bình, trong chuyến công du ngoại quốc đầu tiên của ông trên cương vị này.

Hình ảnh bà tháp tùng chồng trong chiếc áo khoác màu tím than đơn giản và một chiếc khăn màu xanh da trời nhạt khi tới thăm Nga đã gây ra một cơn sốt trên truyền thông và mạng internet tại Trung Quốc với những lời khen ngợi phong cách và thẩm mĩ thời trang của bà.

Vốn là một ca sĩ hát dân ca và mang quân hàm thiếu tướng, phục vụ trong Giải phóng Quân Trung Quốc, nhiều năm trời bà biểu diễn trên truyền hình, hát các bài dân ca ca ngợi đảng nhưng đã buộc phải lùi vào hậu trường khi ông Tập Cận Bình trở thành Phó Chủ tịch nước năm 2008 và chuẩn bị lên nắm quyền năm nay.

Nay sức hấp dẫn của bà như công chúng được chứng kiến trong đợt công du ngoại quốc này dường như đang lan tỏa và cuốn hút cả các nhà lãnh đạo trên thế giới và có lẽ người ta sẽ còn nhắc tới bà nhiều hơn nữa trong tương lai.