Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

Con trai Michael Jackson làm chứng ở tòa

Con trai cả của Michael Jackson, hôm thứ Tư 26/6 đã ra trình bày trước tòa trong vụ kiện về cái chết của ông hoàng nhạc Pop.

Gia đình Jackson cáo buộc hãng AEG Live đã gây phiền muộn cho ông trong quá trình chuẩn bị cho tour diễn “This Is It” hồi năm 2009.

Prince Jackson, 16 tuổi, người đầu tiên trong gia đình Jackson ra khai trước tòa, nói cậu chứng kiến cảnh cha cậu thường rất buồn mỗi khi gọi điện cho giám đốc điều hành của AEG Live là Randy Philips, nhưng không đủ mạnh mẽ để tự mình phản đối.

“Nghe điện thoại xong, có lúc ông khóc,” Prince nói với bồi thẩm đoàn tại tòa Los Angeles về cha. “Ông nói, ‘Họ sẽ giết mình, họ sẽ giết mình.’ Giống như bà tôi, ông ấy quá tốt bụng, không thể đấu tranh được với ai”.

Trước tòa Prince đã không tỏ rõ cảm xúc, cho tới khi mô tả về cái chết của cha. Prince nói cậu, khi đó 12 tuổi, đã chứng kiến cảnh bác sỹ Conrad Murray làm hô hấp nhân tạo cho cha.

Thân mẫu của Jackson là bà Katherine hiện đang kiện hãng tư nhân AEG Live, hãng quảng bá cho tour diễn “This Is It” của Michael Jackson, về lỗi thiếu trách nhiệm trong việc thuê bác sỹ Conrad Murray chăm sóc cho ông trong quá trình chuẩn bị cho tour diễn.

Murray hồi 2011 đã bị kết tội ngộ sát.

AEG Live nói họ không thuê, cũng không giám sát bác sỹ Murray, và nói Jackson đã có vấn đề về thuốc men từ nhiều năm trước khi ký hợp đồng với hãng.

Prince Jackson đã trình trước tòa một số hình ảnh và video clips riêng của gia đình trong vụ kiện AEG Live.

Bà Katherine Jackson, 83 tuổi, cùng ba người con của Michael Jackson, đứng tên nguyên đơn trong vụ kiện vốn bắt đầu từ cuối tháng Tư và dự kiến sẽ kéo dài thêm một tháng nữa.