Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

'Báo chí đưa tin chưa đúng sự thật'

Một chủ cửa hàng trong Khu 9 cho rằng, sự sống còn của khu vực này phần nào phụ thuộc vào sự trung thực của truyền thông trong việc đưa tin tới độc giả.

Chủ cửa hàng cùng tòa nhà với quán bar xảy ra vụ cháy có mặt ngay từ những phút đầu tiên và cho biết đã chứng kiến “toàn bộ quá trình”.

“Nguyên nhân thực tế như thế nào thì cũng không biết, nhưng theo như tôi nghe ngóng thông tin từ những người thợ đang làm việc tại hiện trường thì trong quán bar đang thi công đó có một đám thợ đang hàn thì tia lửa điện bắn ra và bắt vào đám vật liệu bên cạnh có mấy tấm xốp.”

Theo chủ cửa hàng này, đám cháy được dập tắt trong vòng 10-15 phút, nhưng khói bốc lên nghi ngút, “có lẽ vì thế mà những công nhân kẹt bên trong bị chết ngạt”.

“Vụ cháy hôm nay hoàn toàn thuộc về lĩnh vực an toàn lao động nên một vụ cháy nhỏ lại gây thiệt hại cho rất nhiều người."

Chị cũng cho biết, vụ ngã cầu thang trước đó báo chí đưa tin cũng chưa đúng sự thực, khi đôi nam nữ tới chụp ảnh đã dựa vào bức tường mới xây xong một hàng gạch, vữa còn ướt và “có biển đề Đang thi công, cấm vào”.