Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

Nhiều thắc mắc trong vụ Phạm Trung Cang

Bản quyền hình ảnh vnplus
Image caption Ông Phạm Trung Cang đã từ nước ngoài trở về VN hôm 24/1/2014.

Ông Phạm Trung Cang, nguyên phó Chủ tịch Hội đồng quản trị ngân hàng thương mại cố phần Á Châu (ACB) đã từ nước ngoài trở lại Việt Nam tối ngày 24/1/2014, theo truyền thông Việt Nam.

Ông đã được tống đạt quyết định phục hồi điều tra bị can do Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao lập đối với ông, vẫn theo báo trong nước.

Trước đó, ông Cang được Cục Quản lý xuất nhập cảnh thuộc Bộ Công an gỡ bỏ lệnh cấm xuất cảnh vào ngày 7/10/2013, mặc dù mãi cho tới ngày 12/12/2013, tức là sau 2 tháng 5 ngày, Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao mới ra quyết định tạm đình chỉ bị can với ông.

'Lạ và rất đáng thắc mắc'

Nhờ lệnh của Cục quản lý xuất nhập cảnh, ông Cang đã rời Việt Nam ra nước ngoài từ 24/12/2013 và ông được cho là đã tới Mỹ để 'thăm thân'.

Hôm Chủ nhật 26/01/2014, luật sư Trần Thu Nam từ Hà Nội bình luận về vụ xuất cảnh vừa rồi của ông Phạm Trung Cang, nhân vật được cho là có vai trò 'nặng ký' trong vụ án sắp được xét xử với ông Bầu Kiên và các bị can khác ở Ngân hàng ACB.

Luật sư Nam nói với BBC vụ việc có những tình tiết 'rất lạ' và 'rất đáng thắc mắc' tuy cho rằng ở Việt Nam mọi khả năng 'hoàn toàn có thể xảy ra', kể cả việc 'chạy án, chạy tội và làm thay đổi, sai lệch thông tin bằng chứng, chứng cứ."