Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

Bà Bùi Thị Minh Hằng sắp bị khởi tố?

Gia đình nhà hoạt động Bùi Thị Minh Hằng nói phía công an đang chuẩn bị các thủ tục để chính thức khởi tố bà vì 'tội gây rối, làm mất trật tự giao thông' theo Điều 245 Bộ Luật Hình sự.

Trả lời BBC ngày 22/2, Trần Bùi Trung, con trai bà Hằng, cho biết ngày 21/2, anh đã xuống trụ sở công an huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp, để yêu cầu được nghe giải trình về việc mẹ mình bị tạm giữ quá thời hạn quy định của pháp luật là 9 ngày.

Tại đây, Bùi Trung được phía công an cho biết bà Hằng "đang bị tạm giam để khởi tố", và nói sẽ sớm gửi thông báo chính thức bằng văn bản đến cho gia đình.

Theo lời kể của Bùi Trung, đại diện phía công an đã 'gật đầu' xác nhận khi được anh hỏi liệu mẹ anh có đúng là bị khởi tố vì 'Tội gây rối, làm mất trật tự giao thông' hay không.

Bùi Trung cũng nói từ khi bà Hằng bị tạm giữ đến nay, phía gia đình, thông qua sự giúp đỡ của ông Nguyễn Bắc Truyển, một nhà hoạt động ở Đồng Tháp, đã liên hệ được với một số luật sư để chuẩn bị cho trường hợp bà Hằng bị khởi tố.

"Chỉ cần có thông báo chính thức về việc tạm giữ bằng văn bản, các luật sư sẽ vào cuộc," con trai nhà hoạt động nói thêm.