Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

25 năm internet: công nghệ và dân chủ

Sau 25 năm, Sir Tim Berners-Lee, người lập ra World Wide Web, nay quyết định đã tới lúc cần phải có một số nguyên tắc.

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, Sir Tim kêu gọi cần có một đạo luật về các quyền nhằm bảo vệ người sử dụng World Wide Web không bị theo dõi hàng loạt, và cần có hành động bảo vệ bản chất dân chủ của web.

Ông đặt câu hỏi liệu cứ tiếp tục trên con đường và cho phép các chính phủ ngày càng có nhiều kiểm soát hơn, theo dõi nhiều hơn hay chăng? Hay thực sự là sẽ tốt hơn cho cuộc sống của mọi người nếu nó được nâng lên mức là quyền con người.

Những người sử dụng Xbox One muốn khoe tài trước cả thế giới đang gặp vận may nay dịch vụ tải video mang tên Twitch TV nay đã được đưa vào hộp điều khiển trò chơi điện tử này.

Twitch hiện đang thu hút 45 triệu người xem mỗi tháng. Dịch vụ này sẽ cho phép tải trực tiếp và lưu giữ cuộc chơi của người sử dụng dịch vụ.

Bác sĩ tại Swansea, Anh Quốc vừa sử dụng in ba chiều 3D trong một ca mổ tiên phong để tái tạo lại mặt của một bệnh nhân bị thương nặng do tai nạn xe máy.

Stephen Power được cho là người đầu tiên trên thế giới được các bác sĩ sử dụng máy in ba chiều trong suốt từng giai đoạn của ca mổ.

Trong ca mổ kéo dài 8 tiếng, các bác sĩ phẫu thuật đã cấy khuôn bằng titanium được tạo hình đặc biệt bằng máy in ba chiều tại Bỉ. Dùng kỹ thuật này cũng có nghĩa là các bác sĩ có thể đạt được mổ chính xác và đạt kết quả tốt hơn.

Ca sĩ kiêm nhạc sĩ Neil Young đã thành công trong việc gọi tài trợ hơn 1,5 triệu đô cho hệ thống nghe nhạc mới của ông.

Được một loạt các ngôi sao nổi tiếng hỗ trợ, thiết bị mới hứa hẹn đem lại cho người sử dụng được trải nghiệm kỹ thuật mới mẻ với một số kênh gồm các dữ liệu âm thanh nhiều gấp 30 lần nghe mp3 bình thường.

Cửa hàng âm nhạc kỹ thuật số Pono dự tính sẽ bán các files nhạc chất lượng cực cao này với phân giải tối đa 9216 kilobits mỗi giây. Nhưng những người yêu âm nhạc sẽ còn phải chờ đợi - thiết bị được dự kiến bắt đầu thiết kế của nó vào cuối mùa hè này.