Cà phê nhân quyền tại Hà Nội
Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

'Nhiều mật vụ theo dõi café nhân quyền'

Nhiều "mật vụ" theo dõi buổi cà-phê nhân quyền lần thứ hai do tổ chức Mạng lưới Blogger Việt Nam tổ chức ở Hà Nội hôm thứ Năm, theo thành viên Ban tổ chức sự kiện.

Cuộc thảo luận với chủ đề 'Quyền tự do đi lại của công dân' hôm 20/3/2014 tại một quán cà phê ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã diễn ra mặc dù có nhiều tác động, áp lực cản trở từ việc không gian chính của quán bị đóng cửa đột ngột khiến các thành viên dự cuộc thảo luận đã không có một vị trí thuận lợi để tọa đàm, cho tới nhiều lần nhóm thảo luận và các khách mời bị chủ quán đề nghị dừng hoạt động và giải tán do yêu cầu của 'an ninh'.

'Ngoại giao và nhân sỹ tham dự'

Hôm 20/3, Blogger Paulo Thành Nguyễn, thành viên Ban tổ chức buổi thảo luận cho hay cuộc thảo luận đã có sự tham gia của 30 người, trong đó có các khách mời là các nhà ngoại giao đại diện của các sứ quán Đức, Úc, Thụy Điển, Liên Minh Châu Âu v.v... và một số nhân sỹ, trí thức như Giáo sư Chu Hảo, TS Nguyễn Quang A, ông Trần Tiến Đức, ông Nguyễn Hoàng Đức v.v...

Blogger Paulo Thành Nguyễn cho hay các thành viên tham dự và các vị khách đã có một cuộc trao đổi nghiêm túc, hiệu quả về chủ đề đã được đề ra về quyền tự do đi lại của công dân, tuy nhiên, vẫn theo thành viên này của Ban Tổ chức, một blogger tham dự cuộc thảo luận trên đường về đã bị hành hung bởi ba người mà ban tổ chức tin là người của 'an ninh'.

Được biết, buổi cà phê nhân quyền lần đầu tiên về chủ đề 'Quyền tự do đi lại của công dân' đã được tổ chức tại một quán cà phê Starbuck ở Sài Gòn hôm 01/3/2014.