Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

Bé gái gốc Việt thoát chết vụ chìm phà

Các lực lượng ứng cứu khẩn cấp tiếp tục tiến hành tìm kiếm khoảng 300 người mất tích trong vụ chìm phà ở ngoài khơi bờ biển phía tây Nam Hàn.

Nhà chức trách cho biết 179 người đã được giải cứu. Hầu hết hành khách trên tàu là học sinh và giáo viên từ cùng một trường trung học đang trên đường đi dã ngoại.

Trong số những người sống sót có một bé gái sáu tuổi có mẹ là người Việt.

Việt Nam xác nhận danh tính đầy đủ của công dân thiệt mạng trong vụ đắm phà Sewol tại Hàn Quốc hôm 16/4, theo một thông báo ngoại giao.

Hôm 19/4, một thông báo tiếp theo về nạn nhân người Việt Nam bị tử nạn của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cho hay nạn nhân mới nhập quốc tịch Hàn Quốc năm 2013 và thiệt mạng trong lúc di chuyển nơi cư trú cùng gia đình.

Thông báo cho hay: "Nạn nhân là Chị Phan Ngọc Thanh, sinh 28-2-1985, quê tại Cà Mau, lấy chồng Hàn Quốc và nhập quốc tịch Hàn Quốc ngày 10/7/2013 với tên là Han Yun Ji, sống tại thành phố Seoul có 2 con, con trai Kwon Hyuk Kyu (6 tuổi), con gái Kwon Ji Yeon (5 tuổi...),

"Chị Thanh cùng gia đình quyết định chuyển đến Jeju để sinh sống và cả gia đình đã đóng toàn bộ hành lý, lên chuyến tàu Sewol 16/4 định mệnh. Sau khi được cứu, bé Ji Yon hiện đã được cô ruột đón về gia đình."

Theo thông báo của Tòa Đại sứ, gia đình của bà Thanh từ Việt Nam đã tới Hàn Quốc hôm thứ Bảy.

"Chị Thanh cùng gia đình quyết định chuyển đến Jeju để sinh sống và cả gia đình đã đóng toàn bộ hành lý, lên chuyến tàu Sewol 16/4 định mệnh. Sau khi được cứu, bé Ji Yon hiện đã được cô ruột đón về gia đình".

Tòa Đại sứ Việt Nam nói quán đã cử cán bộ có mặt tại hiện trường từ 18/4/2014 "để theo sát tình hình, hỗ trợ gia đình" trong những ngày sắp tới và "phối hợp" với các cơ quan của chính quyền Hàn Quốc như Bộ Ngoại giao, Bộ Phụ nữ và Gia đình và Cảnh sát biển Hàn Quốc để "xử lý vụ việc".