Hà Lan
Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

'Hà Lan may mắn, Mexico thua định mệnh'

Tuyển Mexico xuất sắc dẫn trước Hà Lan một bàn trong suốt gần 90 phút thi đấu ở trận knock-out thứ hai vòng 16 hôm 29/6.

Tuy nhiên, chỉ cần vài phút 'định mệnh' ở cuối hiệp hai, trong đó có bốn phút bù giờ, họ đã phải chia tay World Cup trước cơn lốc màu da cam, theo nhà bình luận Trần Tiến Đức từ Hà Nội.

Mexico đã thành công trong đấu pháp kiểm soát trận đấu gần suốt trận, tuy nhiên Hà Lan đã bùng lên đúng lúc ở hiệp hai mà hai bàn thắng của Sneijder và Huntelaar ở các phút 88 và 90+4 là các đỉnh điểm.

Nhà bình luận cho rằng Hà Lan tuy đá hay, nhưng có phần may mắn, trong khi Mexico đã thua một cách 'định mệnh' và có vẻ đã thiếu công bằng sau khi đã lấn lướt suốt hiệp một và làm Hà Lan vất vả suốt hầu hết hiệp hai.

'Thay người quá sớm'

Bản quyền hình ảnh AP
Image caption Ông bầu van Gaal và lão tướng Arjen Robben ăn mừng thắng lợi của Hà Lan.

Về thất bại của đội bóng Trung Mỹ, ông Đức đặt câu hỏi về việc ông bầu Herrera đã rút ngôi sao tiền đạo, tác giả bàn thắng 1-0 của Mexico là dos Santos ra sân ở những phút đầu hiệp hai.

Theo nhà bình luận, đây có thể là một quyết định sai lầm khi mà dos Santos vẫn đá rất tốt và không hề có dấu hiệu chấn thương, trong khi Hà Lan vẫn chưa kịp chuyển hóa đáng kể lối chơi.

Đây là một quyết định rút người 'hơi sớm', ông Trần Tiến Đức nói với BBC ngay sau khi trận đấu bế mạc.

Ở phần sau cuộc trao đổi hôm 29/6/2014, nhà báo thể thao nhận định về các trận vòng 16 đội còn lại.

Theo đó, ông cho rằng các đội Costa Rica, Pháp, Đức, Argentina có cơ hội đi tiếp khá rõ ràng, trong khi tuyển Mỹ trong trận đối đầu với Bỉ hôm 1/7 có thể là một dấu hỏi mở về khả năng gây đột biến và bất ngờ.