Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

Trụ trì chùa Bồ Đề nói về tương lai

Trụ trì chùa Bồ Đề nói chùa vẫn muốn giúp trẻ nhỏ có hoàn cảnh khó khăn sau khi có kết quả kiểm tra của chính quyền Hà Nội.

Thông Tấn Xã Việt Nam đưa tin chùa Bồ Đề đã đề nghị quận Long Biên đưa toàn bộ số người đang được nuôi dưỡng tại chùa vào Trung tâm Bảo trợ xã hội thành phố Hà Nội.

Sư thầy Thích Đàm Lan nói chùa "không đủ khả năng chăm sóc vì phải lập ban, lập bệ và những người vào đông thì không đủ để nuôi các em được.

"Theo đúng luật như vậy thì các chùa không thể làm được."

Hôm 19/8 báo Việt Nam đưa tin quận Long Biên đã ra kết luận của đoàn thanh tra liên ngành với chùa Bồ Đề mà theo đó có 135 người thuộc diện bảo trợ xã hội đang sống tại chùa.

Trong số này có 92 trẻ vị thành niên bao gồm 55 trẻ dưới 6 tuổi. Báo cáo nói 80 trẻ hiện vẫn chưa có giấy khai sinh.

Thông Tấn xã Việt Nam trích báo cáo thanh tra nói "dù chùa đã bố trí người phục vụ nuôi dưỡng trẻ em song những người này đều là đối tượng cơ nhỡ, có hoàn cảnh khó khăn, không có kỹ năng nghiệp vụ chăm sóc theo tiêu chuẩn quy định.

Sư thầy Thích Đàm Lan thừa nhận những gì báo cáo nói nhưng bình luận thêm:

"Chùa thì tự phát, toàn những người lang thang cơ nhỡ, toàn các cô bị gia đình ruồng bỏ, không nơi ăn chốn ở thì vào chùa Bồ Đề.

"Xét về nghiệp vụ bằng cấp thì không có nhưng để nuôi nhau, lá lành đùm lá rách, ôm nhau để lo toan thì có tinh thần, có làm được."