Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

Nhân chứng vụ đổ máu ở Malaysia

Cộng đồng mạng Việt Nam đang sục sôi vụ cổ động viên của họ bị tấn công đến đổ máu trên sân Malaysia khi đang cổ vũ cho đội tuyển bóng đá Việt Nam thi đấu với đội Malaysia trong trận bán kết lượt đi giải vô địch đông nam Á. Vụ ẩu đả xảy ra hôm Chủ nhật ngày 7/12 trên sân Shah Alam gần thủ đô Kuala Lumpur khi các cầu thủ Việt Nam lội ngược dòng đánh bại Malaysia với tỷ số 2-1.

Từ Malaysia, chị Nguyễn Thị Bích Hằng, một cổ động Việt Nam đến sân theo dõi trực tiếp trận đấu, đã thuật lại với BBC về diễn biến vụ việc.

“Vào phút thứ 80, trời đang mưa rất to, trong lúc cổ động viên Việt Nam đứng dồn ở chỗ có mái che thì có một nhóm người trùm áo mưa kín mít chen vào chỗ bọn em đang đứng,” chị Hằng kể.

“Sau đó năm phút thì họ bắt đầu đánh,” chị nói thêm, “Bọn em bị bất ngờ nên nói chung cũng hoảng.”

“Họ chạy theo và dồn đuổi (cổ động viên Việt Nam). Lúc đó rất là hỗn loạn.”

Chị Hằng cho biết là trước đó phía cổ động viên Việt Nam ‘không có ai gây sự hết’.

“Bọn em đã chuẩn bị tinh thần sẵn rồi. Bọn em biết thế nào cũng có gây sự hay sao đó nên mọi người đều rất hiền và đứng im,” chị nói và cho biết lúc bị tấn công thì các cổ động viên Việt Nam ‘chỉ chạy thôi chứ không ai đánh lại hết’ vì ‘có đánh cũng không được’.

Chị Hằng còn cho biết không những ở trong sân mà bên ngoài sân vận động khi cổ động viên Việt Nam ra về ‘cũng bị rượt đánh’.

“Họ (cổ động viên Malaysia) bực vì Việt Nam thắng nên họ đánh,” chị Hằng nói khi được hỏi về nguyên nhân.

Chị Hằng nói những người tấn công là ‘thành phần nổi loạn’ ở Malaysia và đã ‘đã được sắp xếp ngồi riêng một chỗ trên khán đài’.

Về thái độ của công chúng Malaysia trước vụ việc, chị Hằng cho biết ‘họ đã xin lỗi rất nhiều’.