Ông Nguyễn Bá Thanh
Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

'Anh Bá Thanh rất có tài'

Tin tức về việc ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, đang chữa bệnh tại Mỹ, sắp về lại Việt Nam đã gây xôn xao dư luận trong nước, đặc biệt sau khi có tin đồn ông bị đầu độc.

Trong bối cảnh quan chức nhà nước vừa tổ chức một "buổi gặp gỡ" chiều ngày 7/1 để thông báo cho báo giới về tình trạng sức khỏe của ông, BBC Việt Ngữ đã trò chuyện với ông Nguyễn Công Khế, Tổng giám đốc Tập đoàn truyền thông Thanh Niên, nguyên Tổng biên tập báo Thanh Niên, và hỏi đánh giá của cá nhân ông về ông Nguyễn Bá Thanh, cũng như những đóng góp của ông Thanh cho thành phố Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Công Khế cho biết lẽ đương nhiên là người làm chính trị thì sẽ có người thương người ghét nhưng cá nhân ông, vốn là chỗ thân quen nhiều năm, thì ông cho rằng ông Nguyễn Bá Thanh là một người giỏi và có tài, người đã làm thay đổi bộ mặt của thành phố.

Ông Khế cũng có đánh giá về người kế nhiệm ông Thanh tại Đà Nẵng sau khi ông Thanh được điều ra Hà Nội giữ chức vụ Trưởng ban Nội chính Trung ương, cũng như về kỳ vọng của nhiều người khi ông được giao chức Phó Trưởng Ban chỉ đạo TƯ về phòng chống tham nhũng.