Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

Đồng phục VNA 'giống bồi bàn'

Nhà thiết kế Chung Thanh Phong, người đã nhiều lần thiết kế trang phục diễn cho các nữ ca sỹ nổi tiếng trong nước, cho rằng mẫu thiết kế của Vietnam Airlines "còn quá mới" và "mọi người cần có thời gian để thích nghi".

"Đồ nam trẻ trung hơn, nhiều màu sắc và năng động hơn. Nếu tiếp viên nam có hình dáng thích hợp thì mặc vẫn rất ổn," anh nói.

"Tuy nhiên riêng với đồng phục nữ là áo dài - trang phục đặc trưng của Việt Nam, thì mình, với tư cách là nhà thiết kế, vẫn cảm thấy chưa thích lắm."

"Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng đối với hành khách của một hãng hàng không quốc gia ... Và mẫu áo dài này chưa tạo được sự nổi bật cho hình ảnh áo dài cũng như cho Vietnam Airlines".

"Vì nhà thiết kế Minh Hạnh chọn theo hướng cách tân cổ điển nên tà áo dài lại ngắn ngang đầu gối".

"Mẫu này thì nói thẳng luôn, như mọi người có ý kiến là giống tiếp viên nhà hàng, khách sạn hoặc spa. Thậm chí có thể gây nhầm lẫn vì chỉ dài hơn tà áo bà ba một chút".

"Nếu đồng phục này bỏ vào một ngành nghề khác thì sẽ phù hợp hơn"

"Áo dài dành cho hãng hàng không quốc gia thì nên chọn dáng áo dài truyền thống, và tà áo phải dài, thướt tha."

"Dáng áo dài hiện nay gặp một số trục trặc là vì theo hướng cách tân cổ điển, chất liệu hơi cứng có độ nhăn nên không tạo được sự thướt tha cũng như sự tươm tất cho tiếp viên."