Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

Lò vi sóng biết báo thức ăn đã chín

Một nhà sáng chế tại Hoa Kỳ vừa đưa ra ý tưởng thiết kế lò vi sóng mới, cho phép người dùng nhìn được xem lúc nào thì thức ăn đã được nấu chín.

Cựu kỹ sư Nasa, Mark Rober muốn tạo ra lò vi sống có gắn camera hồng ngoại ở phía trần.

Bản đồ nhiệt bên trong lò vi sóng sẽ xuất hiện trên cửa lò, nhờ đó người sử dụng biết được khi nào thì thức ăn bên trong đã chín.

Mark Rober đã mô tả cho BBC Click về cách thức hoạt động của lò vi sóng này, và về việc liệu nó có thể được dùng một cách rộng rãi trong tương lai hay không.

Ông nói: "Ý tưởng ở đây là việc gắn một màn hình LCD vào phía trước lò vi sóng. Màn hình này sẽ cho ta thấy bản đồ nhiệt ở bên trong. Chẳng hạn như khi ta làm nóng món đồ đông lạnh, khi mới bỏ vào lò thì màn hình sẽ cho màu xanh lơ, rồi khi nó nóng dần lên thì bản đồ nhiệt đổi màu, chuyền dần từ xanh lơ sang vàng rồi đỏ, rồi trắng hoàn toàn khi nó chín."

Sáng chế mới còn cho phép ta chuyển tín hiệu từ lò vi sóng tới điện thoại thông minh để người sử dụng có thể điều khiển từ xa.

"Tôi nghĩ tới ý tưởng là chúng ta dùng internet kết nối các thứ với nhau. Đó chỉ là vấn đề thời gian mà thôi. Ở lò vi sóng thì là việc tìm cách xác định ra thời điểm lý tưởng nhất để nấu chín thức ăn theo ý muốn của người sử dụng," Rober cho biết thêm.