Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

Làm Sếp ở Hong Kong: Josie Tam

Josie Tam, tên tiếng Trung Quốc là Đàm Khôi Ý, năm nay 32 tuổi, là nhà đồng sáng lập Techpacker, công ty thiết kế ứng dụng cho ngành công nghiệp thời trang.

Ứng dụng cũng mang tên Techpacker được thiết lập nhằm giúp các nhà thiết kế thời trang gửi bản thiết kế chi tiết gồm chỉ dẫn kỹ thuật và số liệu đo quan trọng nhất tới xưởng may.

Techpacker muốn làm giảm nhầm lẫn có thể xảy ra khi sử dụng một số phần mềm sẵn có trên thị trường, và giúp các công ty phát triển sản phẩm được nhanh hơn.

Cô tin vào công ty của mình đến mức, năm ngoái cô đã bỏ hẳn công việc toàn thời gian trong ngành công nghệ thông tin để bắt đầu công ty mới với một người cô hầu như không biết.

Đối tác làm ăn của cô là Saral Kochar, người Hong Kong, 31 tuổi.

Được chính quyền Hong Kong đầu tư 330.000 đôla Hong Kong (khoảng 42.580 USD), công ty sẽ sớm đi kêu gọi đầu tư.

Hiện chỉ có 7 nhân viên nhưng Josie Tam đã lên kế hoạch phát triển trên toàn cầu cho công ty, hiện đã có văn phòng ở New York bên cạnh trụ sở ở Hong Kong.

Sinh ra tại Quảng Châu và sang Hong Kong khi còn nhỏ, Josie Tam chỉ cao có 1,2 mét nhưng đã vượt qua cả khó khăn về hình thể để thành một doanh nhân sáng tạo và lạc quan.

Chuyên đề 'Làm Sếp ở châu Á - The Boss: Asia' trên các kênh của BBC sẽ còn giới thiệu bà Trương Thanh Thủy (Việt Nam) và các doanh nhân khác từ Indonesia, Ấn Độ, Australia.