Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

Gặp gỡ doanh nhân trẻ châu Á

Thị trường kinh doanh châu Á sôi sục với thế hệ doanh nhân trẻ, chuộng công nghệ và dám bước vào thử thách những lĩnh vực kinh doanh mới.

Trong chương trình Làm Sếp châu Á, BBC tới gặp năm gương mặt doanh nhân từ Việt Nam, Hong Kong, Úc, Indonesia và Ấn Độ - những người tạo nên nguồn cảm hứng khởi nghiệp.

Thủy Trương là vị sếp nữ sáng lập ra công ty được thung lũng Silicon mua lại trước tuổi 30. Nhưng trước đó cô cũng đã từng thử sức kinh doanh ở nhiều lĩnh vực khác nhau tại Việt Nam.

Từ Hong Kong, Josie Tam hy vọng cô có thể làm thay đổi ngành công nghiệp thời trang bằng công nghệ cho phép nhà thiết kế và xưởng sản xuất làm việc cùng nhau hiệu quả hơn.

Nadiem Markarim, người Indonesia, có ý tưởng kinh doanh độc đáo giúp cải thiện cuộc sống của các lái xe ojek (xe ôm).

Cũng xuất phát từ nguồn cảm hứng đầy bất ngờ là nhổ tóc bạc cho cha khi còn nhỏ, Tim Fung sáng lập ra công ty giúp mọi người 'chia sẻ tài nguyên', 'chia sẻ kinh tế', bằng ứng dụng Airtasker, cho phép người dùng đăng quảng cáo tìm người làm những việc vặt như sửa chữa, mua vận chuyển đồ đạc. Nhưng tham vọng của Tim Fung không dừng ở đó, anh muốn đưa công ty vượt ra khỏi lãnh thổ Úc.

Ritesh Agarwal, thanh niên 27 tuổi, là chủ mạng lưới phòng khách sạn chất lượng tốt, giá rẻ lớn nhất Ấn Độ. Ý tưởng kinh doanh của anh bắt nguồn từ một đêm mất chìa khóa và phải ngủ lại khách sạn.

Loạt bài 'Làm Sếp châu Á, The Boss - Asia' đã được phát trên kênh BBC Word bằng tiếng Anh và các trang web tiếng Trung, Hindi, Việt, Indonesia của BBC.