Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

Không khí Giáng sinh ở Bangkok

Không khí tưng bừng đường phố, nhưng tại nhà thờ người ta mới thực sự cảm nhận được ý nghĩa của ngày Giáng sinh, theo linh mục Anthony Lê Đức.

Là đất nước Phật giáo, nhiều đền chùa, nhưng Thái Lan vẫn có không gian cho Noel, nhất là tại một số nhà thờ có cộng đồng giáo dân Việt Nam.

Linh mục Anthony Lê Đức, nhà truyền giáo người Việt thuộc Dòng Ngôi Lời, tiết lộ mùa Giáng Sinh năm nay tại Bangkok có hai nhà thờ bài trí hang đá theo kiểu Việt Nam: Thomas Aquinas (tại Minburi) và nhà thờ Mình Thánh Máu Thánh Chúa (tại Talinchan). Giáo dân người Việt đi dự lễ tại nhà thờ Thomas Aquinas và nhà thờ Ngai Tòa Thánh Phêrô (Wat Tham-Maat Nakbun Petro).

Trao đổi với BBC, một số giáo dân người Hà Tĩnh, Phú Thọ đang làm việc tại Bangkok, cho hay: "Thánh lễ Giáng Sinh bằng tiếng Việt giúp những người xa xứ vơi bớt nỗi buồn. Đức tin vào Thiên Chúa giúp những người Việt vượt qua những khó khăn trong cuộc sống tại Thái".

Trong khi đó, mục sư quản nhiệm David R.King, người Mỹ, nhà thờ Hội thánh Tin lành Bangkok, cho biết sau vụ đánh bom hồi tháng Tám năm nay, cộng đồng giáo dân nước ngoài đón Giáng Sinh với ‘tinh thần hàn gắn và cảm thông’.

Ben Ngô tường thuật từ Bangkok.