Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

Người giàu nhất Việt Nam

Theo phân tích của ông Dương Xuân Nam, tác giả cuốn 'Ai là người giầu nhất Việt Nam?' in tại Việt Nam, bí quyết chính khiến chủ tịch Vingroup dẫn đầu danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam trong vài năm trở lại đây là do “biết cách phát triển một cách bền vững và “giữ chữ tín tuyệt đối trong mọi lĩnh vực”.

“Bí quyết quan trọng nhất mà tôi biết từ Phạm Nhật Vượng khi còn khởi nghiệp cho tới sau này, thì một là người làm ăn có ý tưởng lớn, không làm ăn cò con, vụn vặt, chụp giật.

“Thứ hai nữa là biết cách phát triển tập đoàn của mình một cách bền vững. Phạm Nhật Vượng giữ chữ tín, không bao giờ nói suông, đã nói là làm, mà làm bằng được, làm cho tốt,” ông Dương Xuân Nam nói với BBC Tiếng Việt hôm 28/12/2015.

Cựu Tổng biên tập báo Tiền Phong cho rằng, việc đánh giá người giàu nhất Việt Nam rất khó, đặc biệt là với những người không lên sàn chứng khoán, hay các quan chức.

“Ở Việt Nam những người giàu, có người không lên sàn chứng khoán, ví dụ như ông Đào Hồng Tuyển ở Tuần Châu, nên không thể đánh giá hết tài sản của ông ấy được mà chỉ có thể đánh giá một cách tương đối khi nhìn vào khu Tuần Châu rồi những cái này cái khác."

Nhà báo và nhà thơ còn được biết đến với bút danh Dương Kỳ Anh cũng nhận xét về môi trường làm ăn ở Việt Nam thiếu minh bạch, công khai, mà cần "quá trình đấu tranh quyết liệt, phải có những cải tiến, thay đổi mạnh về thể chế và cơ chế" mới có thể thay đổi được.