Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

Phương án 'đặc biệt' tái cử ở Đại hội 12

Bế mạc Hội nghị Trung ương 14 vào chiều ngày 13/01, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhắc tới phương án nhân sự 'đặc biệt' khóa 11 'tái cử' ở khóa 12.

Tuy nhiên, ông không nêu ra bất cứ một tên tuổi nào cho việc 'đặc biệt tái cử' này mà chỉ nhấn mạnh đây là các cuộc biểu quyết "với số phiếu rất tập trung".

Trước đó, theo tường thuật trên VTV1, Tổng Bí thư dành một đoạn dài trong bài diễn văn nói đến Hiệp định Thương mại Đối tác Xuyên Thái Bình Dương - TPP.

Trích phát biểu của ông Nguyễn Phú Trọng:

"Ban chấp hành Trung ương đã thảo luận dân chủ, thẳng thắn, trách nhiệm và biểu quyết thông qua nhân sự đề cử bổ sung một số đồng chí ủy viên Trung ương khóa 11 thuộc trường hợp đặc biệt tái cử khóa 12.

"Nhân sự là ủy viên Bộ Chính trị ban bí thư khóa 11 thuộc trường hợp đặc biệt tái cử khóa 12, và danh sách đề cử các đồng chí ứng cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước nhiệm kỳ khóa 12 với số phiếu rất tập trung.

"Ban chấp hành Trung ương cũng đã thảo luận và thống nhất cao với tờ trình của Bộ Chính trị về dự kiến danh sách đoàn chủ tịch, đoàn thư k‎ý và ban thẩm tra tư cách đại biểu của đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 12."

"...Tôi đề nghị các đồng chí Trung ương tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm và kết quả tốt đẹp của Hội nghị Trung ương lần này, nghiêm túc thực hiện và lãnh đạo tổ chức thực hiện thật tốt nghị quyết.

"Lãnh đạo toàn Đảng khẩn trương hoàn tất các công việc còn lại và mang tinh thần của hội nghị này vào đại hội để chỉ đạo và làm cho đại hội của chúng ta thành công rực rỡ, đáp ứng được lòng mong đợi của toàn Đảng, toàn dân."

Video được trích từ bản tin thời sự của VTV1.