Nhà báo Đỗ Dũng, Người Việt
Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

Người dân VN 'rộn ràng' đón chờ Obama

Người dân Việt Nam 'hài lòng' và 'rộn ràng' chờ đón chuyến thăm của Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama, theo nhà báo Đỗ Dũng, phóng viên nhật báo Người Việt California, tường trình với BBC từ Hà Nội.

Trao đổi trực tiếp với BBC tại phi trường nơi chuyên cơ Air Force One của ông Obama sắp hạ cánh xuống Hà Nội chiều tối 22/5/2016 giờ địa phương, ông Đỗ Dũng nói:

"Nói chung là người dân người ta rất rộn ràng, trong mấy ngày qua cũng như ngày hôm nay mà chúng tôi gặp gỡ người dân phỏng vấn, thì tất cả, có thể nói đại đa số, họ đều rất hài lòng khi Tổng thống Obama đến Việt Nam.

'70% dân VN thích Mỹ'

"Họ nói rằng trước đây cũng có hai lần, khi mà ông Bill Clinton đến và ông George W. Bush đến cũng vậy, mặc dù có một số người họ cũng thấy là bị cấm đường, nhưng mà không ai tỏ vẻ khó chịu cả..."

Thuật lại ý kiến của dư luận quan sát được trong mấy ngày vừa qua, nhà báo Đỗ Dũng nói:

"Nếu mà Việt Nam gần gũi với Mỹ thì tốt hơn là gần với Trung Quốc, tôi hỏi những người ở Hà Nội, thì họ đều nói như vậy, thậm chí có ông tài xế taxi, ông ấy bảo, theo ông ấy nghĩ, bây giờ nếu chọn chơi giữa Mỹ hay Trung Quốc, thì đến 70% dân Việt Nam thích chơi với Mỹ hơn là thích chơi với Trung Quốc.

"Đó là những người Việt Nam mà chúng tôi hỏi, và bất kỳ ai họ cũng đều mê ông Obama hết, nói chung là họ mê Mỹ," nhà báo Đỗ Dũng nói với BBC.