Cristiano Ronaldo
Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

Ronaldo bị 'tịt ngòi' là điều đáng tiếc

Sẽ là điều đáng tiếc tại giải Euro 2016 nếu ngôi sao tiền đạo của tuyển Bồ Đào Nha, Cristiano Ronaldo, 'bị tịt ngòi' không ghi được bàn thắng, theo bình luận viên bóng đá Quang Huy, từ Hà Nội.

Bình luận với BBC hôm 19/6, sau khi Bồ Đào Nha với hàng tá cơ hội ăn bàn bị bỏ lỡ mà rõ rệt nhất là pha sút phạt đền hỏng ăn của Ronaldo, người đang chơi cho Real Madrid, ở phút thứ 80 trong trận gặp Áo ở bảng F hôm thứ Bảy, nhà báo thể thao Quang Huy từ kênh truyền hình VTC của Việt Nam, nói:

"Hôm qua là một ngày mà Ronalo đã chơi tốt hơn rất nhiều so với trận ra quân. Thế còn quả thật là anh ta kém may mắn, đội Áo, rồi thủ môn của Áo phong tỏa Ronaldo tốt.

"Và khi Ronaldo có cơ hội, thì cũng không thể đá phạt đền được. Tôi có để ý thấy là Ronaldo lúc chạy đà, thì khán giả sau cầu môn hô 'Messi, Messi!', thì có thể đấy cũng là một tác động về tinh thần."

Đáng tiếc nếu tịt ngòi

Và BLV Quang Huy nói thêm: "Và tôi nghĩ Ronaldo, cũng đáng tiếc, khi mà trong trận lập kỷ lục số lần khoác áo đội tuyển, thì anh không thể ghi bàn. Tôi cũng hy vọng Ronaldo vẫn còn một trận đấu nữa ở vòng bảng và anh sẽ ghi bàn trong trận đấu đó.

"Chứ một cầu thủ như Ronaldo mà nếu tịt ngòi ở Euro này, thì rất đáng tiếc," bình luận viên bóng đá nói với BBC.

Ở phần đầu cuộc trao đổi với BBC, nhà báo Quang Huy đưa ra phân tích dự đoán về hai trận cầu giữa Thụy Sỹ gặp Pháp và Romania so tài với Albania ở bảng A hôm 19/6.

Ông cũng bình luận về ba trận đấu hôm thứ Bảy mà trong đó Bồ Đào Nha bị Áo cầm hòa 0-0, Iceland hòa Hungary 1-1 và Bỉ thắng đậm Cộng hòa Ireland 3-0.

Nhà báo thể thao từ VTC cũng chia sẻ nhận xét cá nhân về huấn luyện viên và cách cầm quân ấn tượng nhất trong nhãn quan riêng của ông, từ đầu giải đấu tới nay, cũng như 'băn khoăn' với cách bài binh bố trận của tuyển Anh.