Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

Croatia thắng 'nhờ tinh thần thi đấu cao'

Tuyển Croatia đã lập nên một trong những bất ngờ lớn nhất ở Euro 2016 cho tới nay ở vòng đấu bảng với chiến thắng lội ngược dòng ngoạn mục 2-1 trước đương kim vô địch Euro Tây Ban Nha ở bảng D hôm 21/6.

Khi được hỏi đâu là bí quyết của thắng lợi này, nhà báo thể thao, bình luận viên bóng đá Trần Tiến Đức từ Hà Nội nói với BBC:

"Trước hết là tinh thần! Bởi vì sao? Bởi vì đội Croatia đã phải cất đi một số những cầu thủ đã bị một thẻ vàng như là Ivan Strinić, như là Marcelo Brozović và Luka Modrić thì bị chấn thương, Domagoj Vida thì cũng bị một thẻ vàng.

"Thay vào đó là một loạt cầu thủ thuộc đội hình dự bị, nhưng những cầu thủ này cũng đá ở một số giải mạnh ở châu Âu, thí dụ như thay thế cho Mario Mandžukić là Nikola Kalinić...

Tây Ban Nha đá không quyết liệt

Và bình luận gia nói thêm:

"Tôi cho rằng các cầu thủ Croatia đã cảm nhận được (sau một số tình huống) là đội Tây Ban Nha đá không quyết liệt, đá còn giữ chân, giữ cẳng, đá còn sợ thẻ, nhất là Sergio Ramos, cho nên họ đã bắt đầu mạnh dạn cầm bóng hơn.

"Và phải nói rằng trong trận ngày hôm qua, các cầu thủ vào thay đã làm trọn được trách nhiệm của mình và nổi bật nhất là vai trò của Rakitić và của Perišić."

Mở đầu cuộc phỏng vấn, nhà báo Trần Tiến Đức đưa ra bình luận dự đoán về hai trận cầu ngày thứ Tư giữa Ý và Cộng hòa Ireland cùng Thụy Điển và Bỉ ở bảng E, cũng như hai cặp đấu Hungary gặp Bồ Đào Nha và Iceland đối đầu Áo ở bảng F.