Bình luận viên Quang Tùng
Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

Pháp - Bồ sẽ đấu trí thế nào ở chung kết?

Bồ Đào Nha có lợi thế hiếm có là được 'xem xét, ngắm nghía' đối thủ của mình, tuyển Pháp, thi đấu ở trận bán kết mới nhất mà đội chủ nhà Euro 2016 đã loại 'cỗ xe tăng' Đức với tỷ số cách biệt 2-0 hôm thứ Năm.

Dự đoán với BBC hôm 08/7/2016 về trận chung kết Chủ nhật tới đây giữa cặp đấu Pháp - Bồ, bình luận viên bóng đá Quang Tùng nói về khả năng hai đội sẽ ra quân và đấu trí chiến thuật ra sao.

"Tôi nghĩ không loại trừ khả năng là Bồ Đào Nha sẽ bung ra để đá trong vòng 5-10 phút đầu tiên và tấn công quyết liệt, nhanh, tốc độ. Và nếu như không có thành quả, họ sẽ trở lại với lối chơi tử thủ quen thuộc và có thể sẽ khiến trận đấu kéo dài hơn 90 phút.

Giải quyết ở hiệp phụ?

"Còn với đội tuyển Pháp, đương nhiên cũng phải cẩn trọng ở thời điểm tiếp cận trận đấu này, trước khi thực sự đẩy guồng máy của mình trôi, chạy theo một thói quen làm chủ quen thuộc. Rồi sẽ áp đặt trận đấu trên toàn tuyến và làm chủ trận đấu.

"Tôi nghiêng về kết quả hòa của trận đấu này trong 90 phút và có thể trận đấu chỉ được giải quyết trong hiệp phụ.

"Và đội bóng mà tôi mong chờ giành thắng lợi ở trận chung kết năm 2016 này là đội tuyển Pháp, họ xứng đáng làm được điều này vì rất nhiều lý do, từ lý do về lịch sử, năng lực, con người của tuyển Pháp ở thời điểm hiện nay.

"Sẽ là tiếc cho Ronaldo khi anh đến rất gần danh hiệu lớn trong màu áo đội tuyển, nhưng tôi mong chờ chiến thắng của đội tuyển Pháp hơn, bởi vì một thế hệ của những cầu thủ rất giỏi, rất tài năng của bóng đá Pháp.

"Và họ xứng đáng có một đỉnh cao để tôn vinh," bình luận viên Quang Tùng nói với BBC từ Hà Nội.