Tuyển Pháp
Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

Pháp thắng may mắn, Đức ngửng đầu tự hào

Tuyển Pháp đã có một chiến thắng xứng đáng tuy có phần may mắn, trong khi tuyển Đức, đội chơi đạp thất bại nhưng có quyền tự hào, theo một chuyên gia bóng đá, cựu cầu thủ đội Thể Công từ Hà Nội.

Bình luận với BBC hôm 08/7 sau khi tuyển Pháp vượt qua Đức với tỷ số 2-0 ở trận bán kết thứ hai giải Euro 2016 ở Marseille hôm thứ Năm và lọt vào chung kết, chuyên gia Vũ Mạnh Hải nói:

"Tôi cho rằng chiến thắng của tuyển Pháp hôm qua chứa đựng sự may mắn và về chuyên môn mà nói, sự cân đối của đội tuyển Pháp là tốt hơn tuyển Đức.

"Tuyển Đức đã khống chế trận đấu và cầm bóng hơn 60% so với tuyển Pháp có hơn 30%, thế nhưng cho dù cầm bóng nhiều, nếu thiếu sự sắc sảo ở tuyến trên, rõ ràng chúng ta không giải quyết vấn đề gì.

"Đội Đức đã chơi rất hay và đã làm chủ trận đấu và đã cố gắng áp đặt thế trận, cố gắng tìm mọi cách để đưa bóng về phía cầu môn của đội tuyển Pháp, nhưng họ bất lực. Nguyên nhân chính là họ không có một tiền đạo nào tương xứng để có thể đứng trong đội hình của tuyển Đức trong lúc này."

Ở phần cuối của cuộc trao đổi, ông Vũ Mạnh Hải dự đoán chiến thuật, đấu pháp mà ban huấn luyện hai đội Bồ Đào Nha và Pháp sẽ mang ra thi thố ở trận chung kết hôm 10/7 tới đây tại Paris.