London triển lãm tranh Leonardo da Vinci

Cập nhật: 11:54 GMT - thứ ba, 8 tháng 11, 2011
 • Triển lãm tranh của danh họa Leonardo da Vinci tại Bảo tàng quốc gia Anh khai trương vào thứ Tư 9/11/2011 được cho là một sự kiện nghệ thuật quan trọng nhất trong năm. Bức Virgin of the Rocks - Bảo tàng Quốc gia mua năm 1880 và mới được phục chế - là trong số các tác phẩm được trưng bày tại đây.
 • Trong số 60 tác phẩm có bức 'The Lady with an Ermine' từ Ba Lan, vẽ chân dung Cecilia Gallerani, nhân tình của Quận công Ludovico Maria Sforza, bế con chồn nhỏ.
 • Bức Portrait of a Woman (La Belle Ferronniere) có thể là tranh vẽ phu nhân của Quận công Ludovico il Moro hoặc của một trong những người bồ của ông. Bức tranh được Bảo tàng Louvre ở Paris cho mượn.
 • Triển lãm cũng bao gồm rất nhiều tranh được mượn từ nhiều bảo tàng quốc tế khác. Bức St Jerome, nhiều khả năng vẽ từ khoảng năm 1488-90, được bảo tàng nghệ thuật Pinacoteca ở Vatican City cho mượn.
 • ̣Đức Mẹ và Chúa Hài Đồng (Madonna Litta) được Bảo tàng Quốc gia Hermitage ở St Petersburg của Nga cho mượn. Các phác họa liên quan tới tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng này cũng được trưng bày tại đây.
 • Portrait of a Musician (Chân dung nhạc sĩ) là bức chân dung đàn ông duy nhất của da Vinci mà người ta từng biết đến. Chính Leonardo, cũng là một nhạc sĩ, đã làm làm việc cũng với các nhạc sĩ biểu diễn khác thiết kế các nhạc cụ và dàn dựng cho các buổi biểu diễn trong cung đình.
 • Bức "The Madonna of the Yarnwinder" bị đánh cắp năm 2003 và đã tìm lại được vào năm 2007. Chủ nhân của nó là Quận công Buccleuch, đã không ngần ngại cho Bảo tàng Quốc gia Anh mượn cho triển lãm này.
 • Bảo tàng Quốc gia Anh bỏ công tổ chức triển lãm để ca ngợi kỹ thuật vẽ tranh của da Vinci nhưng cũng trưng bày các bức nghiên cứu bàn chân chó, được vẽ khoảng năm 1485, và hiện thuộc về Bảo tàng Quốc gia Scotland.
 • Bức phác họa đường ven trên não và các lớp sọ, được vẽ giữa năm 1490 và 1494, thuộc sở hữu của Nữ hoàng Anh.
 • Các tác phẩm của một vài cộng tác thân cận nhất của da Vinci - gồm bản sao từ Oxford của bức Bữa Tiệc Ly (The Last Supper) do học trò của ông là Giampietrino vẽ - cũng được trưng bày tại triển lãm.
 • Bản sao của Giampietrino sẽ được trưng bày cùng với tất cả các phác họa chuẩn bị còn tồn tại cho kiệt tác này của da Vinci, trong đó có nghiên cứu năm 1492 này, hiện thuộc về Bảo tàng Gallerie dell'Accademia, Venice, Italy.
 • Da Vinci được đặt vẽ bức Virgin of the Rocks là tâm điểm của một bàn thờ cầu kỳ tại một nhà thờ ở Milan năm 1480. Thế nhưng tác phẩm khi hoàn tất (bên trái) lại được gửi sang Pháp và nay thuộc về Bảo tàng Louvre. Một bức thay thế (bên phải) được vẽ cho nhà thờ và có lẽ được hoàn thành năm 1508. Bức này hiện thuộc Bảo tàng Quốc gia Anh. Đây là lần đầu tiên hai tác phẩm được trưng bày tại cùng một triển lãm. Triển lãm bắt đầu từ thứ Tư, 9/11/2011 đến 5/2/2012.

Videos and Photos

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.